Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Bóng đá và niềm khao khát

Lê Trọng Hà | Thứ Ba, 03/07/2018 17:24 GMT +7

vanhien.vn - Nếu một đội bóng đá đã được người hâm mộ tôn vinh là tài giỏi bậc nhất, thì cứ 4 năm một lần FIFA mang cup vàng đến mà trao cho họ, không cần phải tốn công tốn của tổ chức World Cup làm gì.

Làm theo cách đó thì năm nay Đức vô địch, Tây Ban Nha thứ nhì, Argentina thứ ba và Nga đứng bét.

Nhưng bóng đá hấp dẫn, lôi cuốn và thôi miên chúng ta vì sự bất ngờ. Hay nói cách khác, sự bất ngờ mới là vẻ đẹp thực sự của bóng đá. Những đường chuyền đẹp, những cú sút phạt vòng cung, những cú bay người bắt bóng... chỉ là một bài văn chữ đẹp, đọc lên nghe êm tai nhưng không tạo nên cảm xúc.

Chúng ta nhảy cẫng lên hay ôm chặt người bên cạnh, rú lên kinh hoàng hoặc nghẹn ngào khóc nấc, đá bay chiếc ghế trước mặt hay ném thẳng chai bia lên màn hình... khi quả bóng lăn vào khung thành và lưới của đội bóng ta yêu quý hay của đối phương rung lên.

Hàng triệu người đổ xuống đường hét lên lạc giọng trong niềm vui tột độ không phải vì U23 Việt Nam đá đẹp và tấn công không ngừng nghỉ, mà là vì đội bóng yêu quý của chúng ta đã giành chiến thắng.

Đội Nga hôm qua đã làm được điều mà 150 triệu người dân xứ sở bạch dương khao khát.

Đội Tây Ban Nha đầy tài năng nhưng chưa đủ sắc bén, chưa đủ bỏng cháy khát khao.

Tôi có thể sai, và có thể tôi không phải là người yêu thể thao đích thực. Biết làm sao được. Tôi chỉ có cảm xúc thật sự khi xem một đội bóng mà mình yêu thích thi đấu. Căng thẳng ngột ngạt như ngưng thở khi "đội mình" bị nguy hiểm. Vỡ òa hạnh phúc khi cầu thủ "đội mình" sút tung lưới đối thủ. Và đau khổ, trống rỗng, trái tim tan nát khi "đội mình" thua trận.

Người sống thiên về cảm xúc thì cuộc đời thường không thành công. Tôi là một người như vậy. Xin chúc mừng đội Nga!

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}