Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Bột chanh gia vị Chanh Việt- Bí quyết chế biến món mì cay thần thánh khiến giới trẻ phát sốt

Kỳ Văn | Thứ Sáu, 08/06/2018 15:36 GMT +7

(Vanhien.vn) Trào lưu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ từng làm mưa làm gió tại Sài Gòn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Giới trẻ Sài Gòn và nhiều tỉnh thành vẫn không ngừng say mê món mì cay “thần thánh”. Vậy điều gì, hương vị đặc biệt nào làm cho món ăn này “gây sốt” đến vậy.

 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều tiệm mì cay đã nở rộ tại Sài Gòn, nhưng sau một thời gian thì chỉ còn một số chuỗi tiệm tồn tại.  Và các tiệm tồn tại được thì ngày càng ăn nên làm ra, vươn ra các tỉnh thành vì được giới trẻ yêu thích bởi sự làm ăn chuyên nghiệp có tâm. Không chỉ giới trẻ mà nhiều gia đình cũng thường xuyên chọn các quán mì cay “thần thánh” để ăn uống khi có dịp.

Hai ảnh trên: Món mì cay “thần thánh” thu hút giới trẻ với bí quyết từ bột chanh gia vị Chavi

 

Một chủ quán mì cay thành công tại Sài Gòn chân thành chia sẻ: “ Để tồn tại được như hôm nay thì quán chúng tôi cũng rất vất vả. Giới trẻ ngày càng sành ăn và khó tính. Do đó món ăn phải có điểm đặc biệt. Cũng là mì cay nhưng quán tôi chọn hương vị chua cay sao cho tự nhiên nhất. Đầu bếp phải thử nghiệm rất nhiều lần thì mới cho ra công thức chuẩn vị. Sao cho vị cay và vị chua phải hòa hợp. Và bí quyết để làm món mì cay không phải chỉ là bột ớt như nhiều người tưởng. Mà khó khăn nhất là phải tạo ra vị chua hoàn hảo. Chúng tôi phải thử nghiệm rất nhiều loại bột gia vị tạo vị chua. Mãi sau mới ưng ý dùng bột chanh gia vị hoàn toàn từ chanh do một công ty trong nước sản xuất. Chúng tôi chọn sản phẩm trong nước vì không lo bị đứt hàng, giá ổn định. Và hơn nữa chúng tôi tìm hiểu kĩ về sản phẩm của công ty này, bột chanh gia vị của công ty này sản xuất có vùng nguyên liệu rất lớn ở Long An. Dùng sản phẩm của chính nông dân nước mình chúng tôi thấy cũng an tâm và ý nghĩa, người Việt ủng hộ hàng Việt.”

Bột chanh gia vị Chavi do công ty Chanh Việt sản xuất từ trang trại Chanh Việt, H.Bến Lức, Tỉnh Long An

 

Tại tiệm mì cay trên đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM), một nhóm bạn trẻ sinh viên học sinh đang tụ tập ăn uống và học bài vào buổi trưa. Quán đông nghẹt thực khách, ai náy đều vui vẻ tận hưởng tô mì cay nóng hổi nghi ngút khói.

 

Bạn Hương (sinh viên) vui vẻ cho biết: “Tụi em hay ra quán mì cay này để ăn uống rồi học bài. Hương vị chua cay dễ ăn, cho thêm rau vào rất thơm ngon, hợp khẩu vị. giá cả hợp lý. Tụi em không ăn quá cay mà chỉ ăn cấp độ bình thường, mì ở đây sợi dai ngon, nước chua chua vị chanh tự nhiên nên tụi em thích lắm. Tuần nào tụi em cũng tụ tập vài buổi.”

 

Để tạo nên hương vị thu hút thực khách, được thực khách đón nhận quả không hề dễ. Một chủ tiệm mì cay khác tại Q.5 (TP.HCM) chia sẻ kinh nghiệm thương đau trong vấn đề kinh doanh mì cay, món ăn chưa bao giờ thôi thu hút: “Vào cuối năm 2016, đầu năm 2017 thì tự dưng bị đứt hàng bột chanh gia vị. Chúng tôi lúc đó đang xài bột chanh gia vị của hãng nước ngoài. Lúc đó loại bột chanh gia vị này bị khan hiếm, giá tăng cao. Ôi đau đầu lắm chứ, vì bột chanh gia vị là quyết định cho món mì cay ngon hay không ngon. Chúng tôi tìm khắp nơi và may sao tìm được công ty rất lớn của Việt Nam có sản xuất loại bột chanh gia vị cho món mì cay thần thánh. Mình phải cẩn thận tìm hiểu vì có liên quan khẩu vị, sức khỏe cho khách hàng. Thật mừng là giá cả của họ ổn định vì có vùng trồng chanh cả trăm hecta và đạt chất lượng chúng tôi mong muốn. Từ đó chúng tôi chuyển sang dùng hẳn loại bột chanh gia vị của Việt Nam cho món mì cay thần thánh để không lo bị đứt hàng. Cái gì có thể thiếu khi làm món mì cay chứ bột ớt và bột chanh gia vị là tuyệt đối không thể thiếu.”

Được biết trên thị trường Việt Nam và khu vực rất ít đơn vị sản xuất chuyên về bột chanh gia vị. Riêng công ty Chanh Việt  có sản xuất chuyên về sản phẩm này. Đại diện phía công ty Chanh Việt (261 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q.Tân Bình, HCM) cho hay: “Do phía chúng tôi và bà con nông dân có vùng nguyên liệu trồng chanh xanh rất lớn, có thể nói lớn nhất Việt Nam tại vùng Bến Lức Long An nên có nguyên liệu ổn định, áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại (các thầy cô Đại học Nông Lâm hỗ trợ nghiên cứu) tạo ra sản phẩm bột chanh gia vị tự tin cạnh tranh trên thị trường.”

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}