Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Kinh tế:

 

BSR kỷ niệm 10 năm đón dòng sản phẩm thương mại đầu tiên và sự kiện 20 triệu giờ công an toàn

Bài, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 08/03/2019 15:34 GMT +7

(Vanhien.vn) ​Ngày 07/3, tại Khu hành chính Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – đơn vị tiếp nhận, quản lý, vận hành NMLD Dung Quất, đã tổ chức chương trình Chào mừng sự kiện BSR đạt mốc 20 triệu giờ công an toàn không xảy ra tai nạn mất giờ công và Kỷ niệm 10 năm ngày đón dòng sản phẩm thương mại đầu tiên (2009 - 2019).

Trung tâm Nhà máy lọc dầu Dung Quất

​Để đạt được mốc 20 triệu giờ công an toàn không xảy ra tai nạn mất giờ công là sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, hiệu quả từ Ban lãnh đạo Công ty; sự nỗ lực vượt bậc của tập thể người lao động BSR; sự chia sẻ, cảm thông từ gia đình và sự đóng góp to lớn của nhân sự nhà thầu/đối tác làm việc tại NMLD Dung Quất. 20 triệu giờ công được lấy mốc từ ngày 02/6/2014 đến ngày 25/02/2019 BSR đạt 20 triệu giờ công an toàn.

Quang cảnh buổi lễ

Theo thống kê, tần suất xảy ra tai nạn lao động mất ngày công (Lost Time Injury Frequency - LTIF) của BSR ở mức thấp hơn so với so với trung bình của Hiệp hội những nhà sản xuất dầu khí quốc tế (International Association of Oil & Gas Producers - IOGP). Năm 2017, BSR được ghi nhận chỉ số LTIF đạt 0,24; trong khi chỉ số bình quân của IOGP là 0,27. Năm 2018, chỉ số LTIF của BSR giảm còn 0,21. Chỉ số này càng thấp đồng nghĩa với số lượng tai nạn lao động mất giờ công càng ít.

 

Chủ tịch HĐQT BSR Lê Xuân Huyên phát biểu tại buổi lễ.

Cách đây 10 năm vào ngày 22/2/2009, NMLD Dung Quất đã cho ra dòng sản phẩm thương mại đầu tiên. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu một mốc lịch sử của ngành Dầu khí Việt Nam, từ thời điểm này Việt Nam đã chính thức ghi tên trên bản đồ các nước chế biến dầu mỏ của thế giới và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hoàn chỉnh, đồng bộ các lĩnh vực sản xuất chính từ khâu thăm dò đến khai thác và chế biến dầu khí, công nghiệp khí, công nghiệp điện… NMLD Dung Quất, giữ vai trò tiên phong và đặt nền móng cho sự phát triển ngành công nghiệp lọc hóa dầu Việt Nam, đồng thời là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

NMLD Dung Quất là công trình trọng điểm quốc gia có tổng vốn đầu tư trên 3 tỷ USD, công suất chế biến 6,5 triệu tấn dầu thô/năm. Việc xây dựng thành công và đưa NMLD Dung Quất vào vận hành mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với việc đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

 

NMLD Dung Quất đi vào vận hành sản xuất đã đáp ứng gần 40% nhu cầu tiêu thụ xăng, dầu trong cả nước, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn sản phẩm xăng dầu từ nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Xuân Huyên - Chủ tịch HĐQT Công ty nhấn mạnh: Từ khi Nhà máy đi vào hoạt động đến nay, Công ty BSR đã đạt doanh thu trên 01 triệu tỷ đồng và góp công vào thành tích đó là mốc 20 triệu giờ công an toàn mà BSR đã đạt được. Để có được Nhà máy lọc dầu Dung Quất như ngày hôm nay là sự tích lũy của công sức bao thế hệ người Dầu khí hơn 20 năm qua. Từ đó, người lao động BSR phải nỗ lực hơn nữa để giữ được sự an toàn này trong thời gian đến.


BSR quyết tâm vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phát động cuộc thi sáng tác với chủ đề “An toàn cho bạn, cho tôi và cho BSR”. Các tác phẩm dự thi là các hình ảnh/tranh vẽ liên quan tới an toàn; Giải pháp hoặc chương trình cải tiến để đảm bảo nhà máy vận hành an toàn, ổn định, nâng cao văn hóa an toàn, bảo vệ môi trường tại BSR; Các bài thơ/bài hát về an toàn. Thời gian dự thi từ ngày 15/3-9/5/2019.

Bảo dưỡng đường ống dẫn sản phẩm từ nhà máy ra cảng xuất sản phẩm

Được biết, kết quả sản xuất kinh doanh sơ bộ 2 tháng đầu năm 2019 của Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đạt và vượt kế hoạch. Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất vận hành an toàn, ổn định 108% công suất thiết kế, sản xuất hơn 1,1 triệu tấn sản phẩm các loại, doanh thu đạt 13.654 tỷ đồng, nộp ngân sách 1.592 tỷ đồng.

Đến đầu tháng 3/2019, đối với Dự án Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất, công tác giải phóng mặt bằng đã đạt 99,8%. Dự kiến, ngày 31/3/2019, tỉnh Quảng Ngãi sẽ bàn giao toàn bộ 108,2 ha mặt bằng sạch của dự án cho Ban Quản lý Dự án Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất thuộc Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn để thực hiện nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất theo kế hoạch.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}