Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Bước tiến trong sản xuất thịt nhân tạo

Nguyễn Hằng | Thứ Bảy, 08/08/2020 21:27 GMT +7

Công ty công nghệ sinh học MeaTech vừa thông báo đã thí nghiệm thành công tách tế bào gốc do công ty sản xuất và biến chúng thành các tế bào cơ. Đây là một bước quan trọng để sản xuất thịt nhân tạo sử dụng công nghệ in 3D.

Đây được coi là một bước tiến trong sản xuất thịt nhân tạo. Ảnh: AFP

Trong thí nghiệm trên, các chuyên gia đã lấy một mẫu tế bào gốc từ động vật, tái tạo các tế bào này và chia chúng thành nhiều thành phần của thịt. Các tế bào gốc được sắp xếp thành các tế bào cơ và cuối cùng hình thành nên cấu trúc mô cơ của thịt được in 3D.

Tháng 5 vừa qua, MeaTech cũng thử nghiệm thành công biến các tế bào gốc thành các tế bào mỡ. Kết quả của cả hai thử nghiệm trên đưa công ty tiến gần hơn đến mục tiêu in một lớp gồm một vài loại tế bào khác nhau để tạo thành một cấu trúc mô cơ thịt hoàn chỉnh.

Công ty MeaTech hy vọng sẽ sản xuất các sản phẩm thịt nhân tạo với cấu trúc và hình dáng chính xác nhờ công nghệ in 3D. Công nghệ tiên tiến này hứa hẹn cho ra đời trực tiếp các loại thịt thay vì nuôi và giết thịt động vật.

 

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}