Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Cá hồi

Thủy Hướng Dương | Thứ Sáu, 19/05/2017 22:07 GMT +7

Nếu bạn đang có một con cá hồi đúng xứ lạnh thì việc lọc cá thế nào cho đúng điệu mới là việc quan trọng nhất. Như kiểu uống vang thì cầm ly bằng mấy ngón tay vào cái thanh dài dài nho nhỏ nối giữa bầu ly và đế ly, mà uống brandy hoặc ứiky thì phải cầm sao để bàn tay mình có thể ôm trọn bầu ly.

Miếng cá hồi khi đặt lên thớt trước hết phải dùng giấy ăn thấm bề mặt thịt cá để miếng thịt khô. Sau đó dùng dao chia phần lưng và phần bụng làm hai mảnh riêng ra. Trong con cá hồi thì thịt phần bụng mới là phần ngon nhất, thường sử dụng để ăn sống. Phần lưng, đươc cho là kém ngon hơn phần bụng (nhưng mà em ko có nên chỗ nào cũng tuyệt) vì phần này thịt dai và cứng hơn, không có mỡ.

Trước khi thái thịt cá thì nhớ dùng dao tách riêng phần da cá. Da này cứ để nguyên cả miếng, cho phần da trơn áp mặt chảo để lửa liu riu một lúc tự mỡ trong da sẽ tiết ra. Khi nào mặt da cá se se lại thì lật, rắc đều ít muối tinh lên bề mặt da. Thế cũng được một món rồi đấy. Chia đều da đã chiên thành miếng nhỏ xếp vào đĩa, giòn giòn, sừn sựt.

Cá hồi sơ chế sai cách

Phần bụng cá thì cắt kiểu ngang thân từng miếng bằng ngón tay, ko được thái mỏng nhé. Phần bụng mà thái mỏng thì coi như chả hiểu gì về giá trị của cá hồi. Ăn như kiểu chết đói năm 45 vớ đc nắm cháy khô coi như đặc sản thôi.

Phần lưng cũng có thể để ăn sống nhưng thái kiểu khác. Đặt dao chếch theo hướng 45 độ cắt từng miếng mỏng, dài cỡ 7-8cm. Khi bày gập đôi miếng này lại xếp vào đĩa.

Chế biến thịt cá hồi, tệ nhất là cứ để cả phần lưng và phần bụng liền nhau rồi thái ngang thân cá như hôm qua bọn Sài Đồng làm.

Tags : cá hồi Na uy
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}