Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Ca khúc “Niệm bình an” bản phối mới ngân vang trong Đạo và Đời

Hà Huyền | Thứ Năm, 30/05/2019 23:39 GMT +7

Trong chương trình mini show “Đạo và Đời” diễn ra tại LAM TRÀ OPERA (70 Nguyên Hồng, Hà Nội) vào tối 30/5/2019, ca khúc “Niệm bình an” của nhạc sĩ Phạm Việt Long một lần nữa được ca sĩ Sao Mai Hiền Anh thể hiện thành công với một bản phối mới.

Ca khúc “Niệm bình an” của nhạc sĩ Phạm Việt Long giờ đây đã quá quen thuộc với những người nghe nhạc, nhất là những người con Phật tử. Bản thân lời bài hát mang nội dung sâu sắc, hướng con người đến tình yêu, lương thiện, và tình yêu đất nước, yêu hòa bình. Giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng.

“Niệm bình an” thường xuyên được ca sĩ Sao Mai Hiền Anh thể hiện ở nhiều ngôi chùa và nhiều đạo tràng lớn trên cả nước.

Mới đây, nhân lễ Khai Pháp vào sáng 27/5/2019 tại Hạ trường Tùng Lâm Quán Sứ - chùa Quán Sứ (Hà Nội), ca sĩ Sao Mai Hiền Anh đã thể hiện ca khúc này trước các lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các Chư Tôn Thượng tọa, Chư Đại đức, Tăng ni, quý giảng sư và các Phật tử.

Lần nào cũng vậy, “Niệm bình an” mỗi khi được cất lên là người nghe cảm nhận được sự an nhiên, trong trẻo, và muốn làm nhiều điều tốt đẹp cho cuộc đời này.

Và, một lần nữa, “Niệm bình an” với một bản phối mới được ca sĩ Sao Mai Hiền Anh thể hiện tiếp tục gây được ấn tượng mạnh trong lòng người nghe. Nhạc sĩ Phạm Việt Long cho biết, ở bản trước, “Niệm bình an” có cái hay riêng, nhưng cảm tưởng rằng, ông thích bản mới này hơn.

Bởi theo ông, “Niệm bình an” bản phối mới “nhẹ nhàng và thanh thoát”. Người nghe sẽ thấy dễ nghe và dễ thuộc hơn.

 

 

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}