Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghe nhìn:

 

Ca khúc mới: “Chia tay"

Thùy Linh (TH) | Thứ Tư, 15/03/2017 10:57 GMT +7

“Chia tay” là ca khúc mới  do Thái Chí Thanh sáng tác, Hiền Anh thể hiện qua MV cùng tên. Một ca khúc ngọt ngào, một thông điệp trong tình yêu khá tinh tế sẽ được gửi tới khán giả cả nước vào ngày 15/3/2017 tới.

Không đơn thuần là một MV ca nhạc, “Chia tay” như là một câu chuyện tình lãng mạn. Người đàn ông trong câu chuyện này đã có vợ nhưng hai vợ chồng vì công việc nên sống xa nhau. Vào một ngày đẹp trời, vô tình trên bến thuyền, người đàn ông này đã gặp và tán tỉnh một cô gái (do Thanh Thúy thủ vai). Chuyện gì đến sẽ đến, 2 người yêu nhau và cô gái cũng không hề biết rằng người đàn ông kia đã có vợ.

Những cảnh đẹp thơ mộng được quay tại Đải Lải đã cho người xem cảm nhận được sự lãng mạn của một người đàn ông từng trải với một cô gái ngây thơ. Người vợ, do lâu ngày không thấy tin gì từ chồng, lo lắng và lên thăm chồng. Vô tình, số phận để cho hai người phụ nữ cùng yêu một người đàn ông gặp nhau. Cô gái trẻ nhìn thấy chiếc nhẫn của người phụ nữ đi tìm chồng đẹp quá và cô ước rằng mình cũng có chiếc nhẫn đẹp như vậy trong đám cưới của mình. Trở về nhà, thấy người yệu đang ngủ ngoài vườn, cô nhẹ nhàng giũ áo để đắp thì vô tình trong áo rơi ra một chiếc nhẫn. Bất giác, cô nhớ lại chiếc nhẫn mà cô vừa nhìn thấy trên tay của người phụ nữ đi tìm chồng kia, cô khóc và vội bỏ đi khi đã hiểu ra mọi chuyện…

Người thứ ba luôn luôn là người thiệt thò.  Người đàn ông kia, mặc dù nói lời yêu cô say đắm, nhưng rồi vẫn quay về ôm vợ mình và trở về bên gia đình.

Qua MV, Thái Chí Thanh và Hiền Anh muốn gửi tới các bạn trẻ lời nhắn rằng chúng ta hãy yêu bằng tình cảm trong sáng nhưng cũng phải bằng lý trí của mình. Trong tình yêu, nếu chúng ta đã hết tình cảm, cũng nên chia tay trong êm ái để lưu giữ những kỷ niệm đẹp về nhau.

Trên mạng xã hội hiện nay tràn lan những kiểu yêu nhau đòi quà, vợ chồng cưới nhau xong thì chồng cặp bồ rồi lôi bồ về nhà chửi bới vợ con, thậm chí đuổi vợ ra khỏi nhà, rũ bỏ con mình. Họ còn đưa nhau lên fb chửi bới nhau, lôi từ chuyện nhỏ nhất đến lớn nhất phơi bày trước thiên hạ, khiến cả hai cùng chịu tiếng xấu xa, để lại nỗi nhục cho con cái, cha mẹ, người thân.

Dù phải rời xa nhau, hãy chia tay trong văn minh, không gây tổn thương về mặt tinh thần, phải sống có văn hóa - một vấn đề tưởng là nhỏ nhưng không hề nhỏ trong xã hội ngày nay – đó là thông điệp mà các tác giả của MV muốn gửi tới công chúng.

Những người thực hiện MV

Đạo diễn: Anh Quân

Quay phim: Anknow

Diễn viên : Đông Chull

Thanh Thúy

Hồng Anh

Công ty TMDV Linh An sản xuất

Trên trang Fb cá nhân, Hiền Anh tâm sự như sau:
Món nợ lớn nhất của đời người đó chính là tình cảm. MV: "Chia tay" chính thức phát hành với một thông điệp tinh tế trong cuộc sống. Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nó những mặt tích cực cũng có, song tiêu cực cũng nhiều.
Có những câu chuyện những cuộc tình chớp nhoáng gọi là "vợ chồng" được hàng triệu triệu người đọc trên mạng xã hội, ví dụ như trong một buổi sáng tôi đọc: Một anh thanh niên này quen và yêu cô bé trong 6 tháng rồi lấy làm vợ, khi ở với nhau phát hiện ra nhiều điều không hợp rồi chia tay nhưng câu chuyện chẳng dừng ở đó, hai người cay cú nhau rồi viết những statut dài dằng dặc bôi nhọ rồi kể xấu nhau từ những chuyện nhỏ nhất, rồi nội bộ trong gia đình như bố mẹ cũng lôi ra để mà nói xấu tất cả chỉ để gì để chứng minh cho thiên hạ tôi chia tay là tôi đúng.
Rồi cũng có những câu chuyện đời thường tôi chứng kiến vợ chồng ở với nhau 2 mặt con rồi đến khi vợ phát hiện chồng có bồ thì đòi ly hôn . Ông chồng không chịu, lôi 2 đứa con ra bảo rằng cô đi thì để lại 2 đứa con tôi nuôi, người vợ cũng phải đành chấp nhận vì bản thân người chồng cũng có lúc cầm dao dượt đuổi chém vợ (can tội thuê thám tử theo dõi chồng), lo sợ cho tính mạng của mình nên đành chấp nhận để 2 đứa con cho chồng nuôi. Thời gian đầu, cô ý nhớ con lắm, đêm nào cũng khóc, nhưng rồi cũng quen và giờ cô ý cũng có 1 nhà hàng riêng - trộm vía - đông khách, có một tổ ấm mới. Người chồng thì cặp kè cũng chỉ dừng ở đó thôi chính anh ta cũng nhận thấy rằng để kiếm một người làm "Vợ" thực sự khó, tình cảm vẫn còn dành cho vợ cũ nhiều nên đâm ra cay cú bằng cách cứ lúc nào vợ cũ bảo đón con là hàng nghìn lý do diễn ra để mấy mẹ con không thể gặp nhau. Tức nước thì vỡ bờ, vợ cũ lên mạng nói sự thật về bản chất của người chồng cũ; ông chồng cũ cũng điên lên thuê hẳn luật sư kiện rằng vợ cũ vu khống và xỉ nhục anh ta, và ngày nào tôi cũng thấy những cuộc chiến trên fb của 2 người. Nhìn vào chỉ thấy chạnh lòng và thương 2 đứa trẻ.
Rất nhiều câu chuyện được diễn ra hàng ngày. Tôi và tác giả của ca khúc "Chia tay" muốn thông qua MV gửi tới một thông điệp cho tất cả mọi người và nhất là các bạn trẻ bây giờ chúng ta khi yêu ai cũng có những khoảnh khắc đẹp về nhau, có yêu thì chúng ta mới nên duyên vợ chồng, nếu một ngày nào đó hết duyên thì chúng ta cũng nên có cách cư xử văn hóa, xấu thì che lại và tốt thì giữ cho riêng mình. Cánh cửa này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra, chia tay vẫn chúc phúc cho người bạn cũ của mình gặp được người tốt và hạnh phúc! 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}