Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Cả nước có 143 khách sạn đăng ký đón nhận người cách ly tập trung

Xuân Cường | Thứ Sáu, 20/03/2020 19:10 GMT +7

Theo Tổng cục Du lịch, đến ngày 19/3, có 143 khách sạn, cơ sở lưu trú trên cả nước đăng ký làm nơi cách ly tập trung phòng dịch COVID-19 có thu phí đối với những người nhập cảnh từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch về Việt Nam.Có 7 khách sạn Hà Nội đăng ký đón nhận người cách ly tập trung.


Trong đó, hai tỉnh Quảng Ninh, Đà Nẵng đã có nhiều cơ sở lưu trú đăng ký làm nơi cách ly tập trung. Tổng cục Du lịch vẫn tiếp tục tiếp nhận các đơn vị đăng ký.

Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch cũng đang chờ hướng dẫn quy trình tiếp nhận đối tượng cách ly tập trung từ cơ quan y tế. Những đối tượng cách ly tại các khách sạn phải qua sàng lọc và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, trước mắt các khách sạn dành cho đối tượng cách ly tập trung nhập cảnh vào Việt Nam là người nước ngoài. Hiện Khách sạn H.B đã tiếp nhận những người nước ngoài nằm trong diện cách ly.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Du lịch đã rà soát phối hợp với các đơn vị có liên quan, vận động một số khách sạn trên địa bàn đảm bảo các yêu cầu về cách ly phục vụ khách du lịch. Tổng số đáp ứng được khoảng 1.432 người, trong đó có 7 khách sạn thống nhất phục vụ khách du lịch cách ly, với 660 phòng, 1.362 giường, đáp ứng cho 1.362 khách; 13 căn hộ phục vụ tương đương khoảng 50 - 70 người.

Còn theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, đến ngày 19/3, đã có 9 khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn đăng ký cách ly dịch COVID-19. Trong đó, có 2 resort đã sẵn sàng đón khách đến cách ly. Sở Du lịch Thành phố đang phối hợp với UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát, vận động các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố tham gia làm nơi cách ly có trả phí và nơi cách ly tập trung, góp phần chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực thực hiện việc cách ly phòng chống dịch.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}