Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Ca nương nhí Tú Thanh đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Đăng Hải | Thứ Sáu, 23/09/2016 13:59 GMT +7

Chiều ngày 22-9, cô bé 6 tuổi Tú Thanh của chương trình truyền hình Người hùng Tí hon đã đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam cho danh hiệu Nghệ sĩ hát nhạc dân tộc nhỏ tuổi nhất. Tại buổi lễ xác lập kỷ lục, Tú Thanh cũng làm quan khách bất ngờ vì tiết mục hát văn Cô đôi thượng ngàn ấn tượng.

Tú Thanh đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam cho danh hiệu Nghệ sĩ hát nhạc dân tộc nhỏ tuổi nhất

Hình ảnh tại lễ công bố kỷ lục

Tú Thanh tuy mới 6 tuổi nhưng thể hiện thuần thục các làn điệu dân ca truyền thống như hát xẩm, chèo, xoan, ca trù, vọng cổ. Đến cả Đại Nghĩa và Cẩm Ly cũng phải thốt lên thán phục và nhận định rằng rất hiếm có cô bé nào lại sở hữu tài năng ấn tượng như em.

Sinh ra trong một gia đinh chuyên nghề kinh doanh, không có truyền thống nghệ thuật nhưng Tú Thanh sớm bộc lộ tài năng ca hát từ khi còn rất bé. Mẹ của Tú Thanh cho biết, khi thấy con có đam mê với nghệ thuật truyền thống, cả nhà vô cùng ngạc nhiên. Ban đầu, gia đình cũng chỉ nghĩ con sẽ thích những ca khúc vui tươi đúng với lứa tuổi của mình,  nhưng đến khi Tú Thanh thể hiện sự yêu thích đặc biệt với hát xẩm, hát xoan, gia đình mới vỡ lẽ con mình có tài năng đặc biệt.

Tú Thanh thể hiện tiết mục hát văn Cô đôi thượng ngàn

“Từ nhỏ đến lớn, Tú Thanh chỉ tự mình tập luyện thông qua các clip trên Internet. Với Tú Thanh, nghệ thuật truyền thống là niềm đam mê đặc biệt. Một ngày nọ bé cứ chạy đến bên tôi bảo là cho con được đi thi hát. Tôi hỏi con sẽ hát bài nào, Tú Thanh không ngại ngần trả lời là hát xẩm, hát xoan như bà Hà Thị Cầu”, mẹ của Tú Thanh cho biết.

Hiện tại, Biệt đội Hồng Hạc của Tú Thanh đang đứng đầu bảng xếp hạng và là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị quán quân Người hùng Tí hon năm nay. Ở những đêm thi tới, Tú Thanh sẽ tiếp tục thể hiện tài năng trong những tiết mục được dàn dựng công phu. Theo tiết lộ từ phía đội trưởng Xuân Thảo - Đình Lộc thì Tú Thanh dự kiến trình làng “trọn bộ” làn điệu dân ca truyền thống.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}