Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, các diễn viên Cát Phượng, Ngô Thanh Vân bị phạt tiền vì đưa tin sai về Covid-19

Xuân Minh | Thứ Tư, 12/02/2020 20:57 GMT +7

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Cát Phượng và Ngô Thanh Vân bị phạt mỗt người 10 triệu đồng vì đưa thông tin sai về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19).Thông tin đăng cải chính trên fanpage của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sau khi làm việc với Sở TT&TT.


Ngày 12/2, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh ký 3 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 01, 02 và 03/QĐ-XPVPHC đối với 3 nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng và Ngô Thanh Vân, do đã thông tin sai sự thật về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19), gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội, trên tài khoản mạng xã hội Facebook.

Theo đó, hành vi này vi phạm điểm e khoản 1 điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Xử phạt theo điểm a khoản 3 điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, với mức phạt vi phạm cho mỗi nghệ sĩ là 10 triệu đồng.

Các nghệ sẽ đã lần lượt làm việc với Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh vào ngày 6, 7 và 10/2. Sau khi nghe trình bày, Thanh tra Sở TT&TT TP HCM đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ, vì các nghệ sĩ đã nhận thức là do nóng vội, không kiểm chứng nguồn thông tin và kịp thời tự nguyện gỡ bỏ thông tin có nội dung sai sự thật về COVID-19 và đăng thông tin cải chính.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}