Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Ca sĩ Huy Cường, Nam Khang tới... võ đường

Minh Long | Thứ Hai, 11/06/2018 22:43 GMT +7

(vanhien.vn) - Mặc dù rất bận rộn lịch diễn kín mít nhưng Ca sĩ Huy Cường và Nam Khang vẫn tranh thủ thời gian tới dự Buổi Lễ kỉ niệm 28 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Bình Định Gia, Cung Thiếu Nhi Hà Đông.

Các võ sư và vận động viên chụp ảnh lưu niệm

Võ đường Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông được thành lập ngày 10/06/1990 do ông Nguyễn Bá Mạnh là chủ nhiệm của võ đường .

Ông Nguyễn Bá Mạnh là học trò của chấp chưởng môn Trần Hưng Hiệp, thầy Hiệp đã trực tiếp truyền thụ và giảng dạy những bài học về võ thuật cho học trò của mình.

Ngoài tham gia giảng dạy tại võ đường, Câu Lạc Bộ đã đưa chương trình giảng dạy vào hệ thống các trường tiểu học bán trú của quận Hà Đông. Không chỉ huấn luyện phong trào, Câu Lạc Bộ  rất chú trọng vào những em có năng khiếu để bồi dưỡng huấn luyện, tham gia các giải thi đấu như: vô địch tỉnh Hà Tây, giải Hà Nội mở rộng, giải trẻ toàn quốc, giải vô địch Quốc Gia.

Võ đường Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông 6 năm liền vô địch nhất toàn đoàn tỉnh Hà Tây về thi đấu Pencakssilat, đạt được 200 huy chương các loại. Đây  là đơn vị cung cấp nguồn vận động viên cho đội tuyển Công an Nhân Dân những năm trước đây.

Đặc trưng của môn phái Bình Định gia nằm ở công phu chân tấn và cùi chỏ. Các công phu cơ bản được sắp xếp thành những bài quyền ngắn và dễ hiểu, nhưng rất hiệu quả.

Với sự trình diễn của các võ sinh và võ sư về môn phái Bình Định gia đã làm cho khán giả được mãn nhãn với 16 màn biểu diễn những bài quyền, biểu diễn nội công.

Ca sĩ Nam Khang biểu diễn chúc mừng câu lạc bộ

Theo dõi các tiết mục biểu diễn, ca sĩ Huy Cường và Nam Khang không khỏi trầm trồ, thán phục tài năng của các võ sư.

Chia sẻ với phóng viên, ca sĩ Huy Cường cho biết: “tiết mục khoan bê tông đã làm cho tôi “sởn gai ốc” khi tận mắt chứng kiến võ sư đã dùng chiếc khoan, cắm vào ổ điện và tự khoan vào những chỗ nguy hiểm trên người như: đầu, cổ. Thật sự, tôi rất khâm phục các võ sư của môn phái Bình Định Gia”

Ca sĩ Nam Khang cho biết thêm: “Lần đầu tiên tôi được vinh dự làm khách mời, tới dự Buổi lễ 28 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Mình Định Gia, Cung Thiếu Nhi Hà Đông, ngồi xem những màn biểu diễn tinh hoa võ nghệ rất li kì và hấp dẫn của các võ sư, tôi nín thở theo dõi từng tiết mục một và không khỏi sợ hãi khi thấy những màn biểu diễn gay cấn, nguy hiểm để có được những thành tích đáng ghi nhận.

28 năm, một chặng đường dài hình thành và phát triển, Võ đường Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông vẫn đang tiếp tục đào tạo, giảng dạy, thu nạp thêm nhiều nhân tài để cung cấp nguồn vận động viên cho các đội tuyển và ngành nghề khác trong cả nước.

Trải qua bao nhiêu khó khăn và thăng trầm, đến nay Võ đường Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông đã khẳng định được tên tuổi của mình trong Môn Phái nói chung và làng võ của nước nhà nói riêng. 

Ca sĩ Nam Khang hát chúc mừng Câu Lạc Bộ

Ca sĩ Huy Cường gửi lời chúc mừng tới Câu lạc Bộ

Lãnh đạo câu lạc bộ tặng hoa cho Võ sư Nguyễn Bá Manh

Võ sư Nguyễn Bá Mạnh nhận hoa của khách mời

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}