Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Ca sĩ Minh Thu: Làm gì cũng phải làm tới cùng, không hời hợt

Trần Lệ Chiến | Thứ Bảy, 02/02/2019 12:53 GMT +7

vanhien.vn - Trước thềm Xuân mới, mặc dù ai cũng bận rộn đủ đường, nhưng dường như với Minh Thu nụ cười luôn thường trực. 

Hỏi chuyện, Minh Thu cho biết:  Sau thành công của Liveshow “Khi gió mùa về”, hồi đầu đông 2018. Hiện tại, 4 Thầy trò: NSƯT Đức Long, ca sĩ Lê Ánh Tuyết, Bách Nguyễn và Minh Thu đang gấp rút cùng đạo diễn Phạm Lê Nam và ekip chuẩn bị một một Liveshow mới chào Xuân 2019. Bấy ngờ sẽ được tiết lộ trong thời gian sớm nhất, xin được giữ bí mật. Minh Thu cũng đang thực hiện album Acoustic với VTC hát những bài hát thuộc dòng tân nhạc thời kỳ đầu. Năm nay, Thu cũng cố gắng thực hiện ít nhất một MV mà nhạc sỹ Lê Thành Trung viết riêng tặng cho Minh Thu.

Đối với ca sĩ, phục trang xuất hiện trước công chúng là rất quan trọng, còn với Thu?

Minh Thu mê chiếc áo dài, đặc biệt nhất là chiếc áo dài trắng tinh và sau đó là các mẫu thiết kế áo dài của David Minh Đức. Nhưng ở sân khấu, Minh Thu thăng hoa nhất vẫn là những chiếc đầm dạ hội lộng lẫy của Lê Long Dũng đa từng thiết kế riêng cho Minh Thu bởi khi nhìn lại mình với những chiếc váy đó, Minh Thu thấy hình ảnh cô công chúa trong câu chuyện cổ tích từ thời bé xíu. Khi đó, cứ ao ước mình được gặp bà Tiên trong phim Lo Lem để được bà “quét “ chiếc đũa thay bộ quần áo xấu xí thành bộ váy lấp lánh xoè rộng của cô Tiên. Những bộ váy dạ hội lấp lánh luôn gợi cho Minh Thu kỷ niệm bé bỏng, trong sáng nhất.

Người ta nói “ đàn bà 40” đằm , chín và đẹp nhất, Thu nghĩ sao về điều này?

Đàn bà 40 là tuổi độ chín hoàn hảo của khoảng đẹp nhất cuộc đời con người. Thu đã trải qua đầy đủ các cung bậc của đời sống, sự nghiệp, kinh nghiệm… và vì đủ vốn sống cần thiết nhất cho hành trang của mình nên tự tin là một quy luật như tự nhiên là thế.

Điều gì đến phải đến sẽ đến, điều gì đi sẽ đi nên có níu giữ cũng chẳng được. Vậy thì hãy thuận theo lẽ tự nhiên. Sự tự là một kết quả, một món quà ngẫu nhiên để Minh Thu chuyển hóa như một thứ “Năng lượng” tuôn chảy trong mình vậy.

Có điều gì khiến Minh Thu e ngại?

Điều Minh Thu sợ có lẽ vì cuộc sống vốn có những điều quan trọng song hành!

Thu sợ sự đi xuống về sức khoẻ của chính mình, trong đó có cả tinh thần và thể chất, vì nếu ko có sức khoẻ, bỗng nhiên bệnh tật kéo đến thì ko còn niềm ao ước gì hơn là được khoẻ mạnh. Cả với cha mẹ mình cùng những người thân yêu ruột thịt của mình cũng vậy.

Thu sợ sự sai lầm trong lựa chọn của mình ở mọi mặt: công việc, niềm tin và tình cảm. Sợ sự hời hợt và nông cạn.

Điều mong mỏi của Thu trong cuộc sống là hạnh phúc là “tới đích” ( cười) ví dụ mỗi năm mới, Minh Thu đề ra một vài mục tiêu và cuối năm ngồi nhìn lại các thành quả rồi mỉm cười mãn nguyện.

Trước thềm năm mới, nhìn lại năm cũ, là một năm thành công của Minh Thu với những show diễn và những MV do chính thu làm đạo diễn. Song ấn tượng nhất chính là sự xuất hiện của một Minh Thu với vai trò người sáng tác?

Minh Thu luôn ngưỡng mộ những người viết nhạc, nhất là ca sỹ. Minh Thu thấy ngưỡng mộ những ca sỹ làm nhà sản xuất âm nhạc, làm đạo diễn và làm các công việc khác rất gần với nghề hát xuất sắc - điều đó chứng tỏ họ là những người “đa di năng” và là những người tài thực sự.

 Minh Thu luôn tự hào khi trong số các đồng nghiệp của mình là ca sĩ, có: Tú Dưa, Dương Trường Giang làm nhạc sĩ sáng tác quá tốt; Ca sĩ Minh Quân mở Studio và làm Đạo diễn nhiều MV rất đẹp; hay ca sĩ Ngọc Châm làm nhà tổ chức sản xuất các liveshow ca nhạc; ca sĩ Thái Thuỳ Linh sau những cống hiến cho công tác Thiện Nguyện 8 năm thì cũng đã trở lại chăm chút cho nghề hát nhưng cũng rất thành công khi làm công việc khác...

Minh Thu cũng tự nhận mình “đa di năng”, cũng có nhiều khả năng làm việc này, việc kia. Nhưng hơn tất cả, Minh Thu trân trọng sự chuyên tâm và cần mẫn với đam mê của chính bản thân mình. Cũng như đối với các bạn đồng nghiệp, bởi vì chỉ có miệt mài lao động nghệ thuật, sáng tạo thì mới có thành quả đẹp. Làm một việc cũng được, nhiều việc cũng không sao, miễn là làm gì cũng phải làm tới cùng, không hời hợt.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}