Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Ca sĩ Sao Mai Hiền Anh hát “Niệm bình an” tại chùa Quán Sứ nhân Lễ Khai Pháp 2018

Vũ Gia Hà | Thứ Tư, 06/06/2018 22:10 GMT +7

(Vanhien.vn) - Ca khúc “Niệm bình an” của nhạc sĩ Phạm Việt Long viết về Đạo Phật đã được ca sĩ Sao Mai Hiền Anh thể hiện xúc động, sâu lắng tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) nhân Lễ Khai Pháp 2018.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Ảnh: Internet.

7 giờ 30 phút sáng nay (6/6/2018), tại Hạ trường Tùng Lâm Quán Sứ (chùa Quán Sứ) đã diễn ra buổi Lễ Khai Pháp. Trước khi buổi lễ bắt đầu, Ca sĩ Sao Mai Hiền Anh đã thể hiện ca khúc “Niệm bình an” của nhạc sĩ Phạm Việt Long viết về Đạo Phật. Minh họa cho Hiền Anh là các bạn nữ trong câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ. Các cô gái trên đầu đội vành hoa đại trắng, tay ôm bình hoa để dâng lên cúng dàng Phật.  

Trước khi biểu diễn, Hiền Anh có nói cho một người bạn biết, tối qua cô vừa thực hiện một chương trình thiện nguyện cho giới trẻ, giọng đã khàn, lại thức quá khuya nên giờ không biết sẽ hát bài “Niệm bình an” như thế nào. Trong khi cả gian phòng Hạ trường Tùng Lâm Quán Sứ đã không còn một chỗ trống, các Phật tử đã có mặt từ rất sớm để dự Lễ Khai Pháp.

Ca khúc “Niệm bình an” của nhạc sĩ Phạm Việt Long viết về Đạo Phật đã được ca sĩ Sao Mai Hiền Anh thể hiện xúc động, sâu lắng tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) nhân Lễ Khai Pháp 2018.

Tuy nhiên, bằng tình yêu với Đạo Phật, với các Phật tử chùa Quán Sứ, và hơn hết là sự có mặt của các Hòa thượng, Thượng tọa tôn kính, cô đã hát “Niệm bình an” bằng trái tim, nên ca khúc với giai điệu và câu chữ vốn đã đi vào lòng người, nay càng được cảm nhận sâu sắc hơn. 

Ra đời cách đây hơn một năm, "Niệm Bình an" được Sao Mai Hiền Anh đón nhận thành tâm, chăm chút và đưa đi biểu diễn ở rất nhiều sự kiện văn hóa - nghệ thuật. Không những vậy, Hiền Anh còn đầu tư cho ra đời một MV rất đẹp, hay với "Niệm bình an".

Lễ Khai Pháp nhằm chuẩn bị cho các tăng ni ở các trú xứ vân tập cùng nhau về một chỗ, để cấm túc an cư trau dồi tâm vô lậu học và cùng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, quốc gia an lạc. Hôm nay, các tăng ni và Phật tử đã có mặt tại đây để nương tựa nhau tu học trong 3 tháng an cư kiết hạ. Mùa an cư cũng là lúc tăng già ôn lại tính đoàn kết, hòa hợp đã từng có từ thời Đức Thế Tôn.

Hình ảnh Lễ Khai Pháp 2018 tại chùa Quán Sứ.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}