Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Ca sỹ Thủy Bi cùng đoàn thiện nguyện mang hơi ấm đến với vùng cao Hà Giang

Mộc Miên | Thứ Ba, 22/11/2016 16:52 GMT +7

Cốc Rế là một xã khó khăn của huyện Xín Mần, Hà Giang. Xã có 4 thôn, đồng bào nơi đây chủ yếu là người dân tộc Nùng và H’Mông, có tổng 6 điểm trường, trong đó có 1 điểm trường chính và 5 điểm trường lẻ. Vừa qua, ca sỹ Thủy Bi cùng đoàn từ thiện đã đến điểm trường Sung Lẳm, 1 trong 6  điểm trường của xã.  

Xe vận chuyển hàng từ thiện

Toàn trường có 14 lớp học, với 463 học sinh, trong đó coa 243 học sinh tiểu học, 220 học sinh mầm non, hiện có 134 em là học sinh bán trú.

Quỹ Từ Thiện Em Thuỷ Bi đã ủng hộ 463 cái áo ấm, 50 cái chăn, 2 máy lọc nước.

Điểm trường Cốc Rế là một trong những điểm trường khó khăn nhất của huyện Simacai. Do Điểm trường ở xa, cách điểm trường chính tại xã Bản Mế 12km, tức cách trung tâm huyện hơn 20km.

Điểm trường nằm trên mỏm đồi rộng nhất thôn, đường đi lại tương đối khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn rất nhiều. Đặc biệt là phòng học và nhà công vụ của giáo viên, các lớp học của phân hiệu trường Cốc Rế có một lớp 1, một lớp 2, lớp 3 và 4 ghép, một lớp 4 và một lớp 5. Hai lớp học nhờ phòng học của trường mầm non, còn lại học ở phòng học tạm.

Địa bàn trường nơi đây vẫn còn thiếu rất nhiều trang thiết bị sinh hoạt, giáo dục. Với tinh thần “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, ca sỹ Thủy Bi và mọi người trong đoàn từ thiện đã kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay đóng góp những phần quà, tuy vật chất không lớn, phần nào chia sẻ được những khó khăn của nhà trường, cũng như các em học sinh nơi đây.

Chia sẻ với phóng viên, ca sỹ Thủy Bi cho biết: “Đây là chuyến đi lịch sử của Thủy Bi, Bi đã tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn khiến Bi không thể cầm được nước mắt, các em nhỏ ở đây đáng thương quá, Bi không còn từ nào để diễn tả, thay vì nói, chúng ta hãy hành động để giúp đỡ được nhiều hơn nữa, tiếp thêm động lực cho các em đến trường”

Tiếp nối những chuyến đi, Thủy Bi vẫn nặng lòng với những ánh mắt ngơ ngác, những bàn chân trần và mái tóc vàng hoe xơ xác những nụ cười bẽn lẽn mà đáng yêu.

 Trên trang cá nhân face book của mình, có đoạn statuts Thủy Bi chia sẻ:” Nói ít lại... Hành động nhiều lên...

Bớt phán xét lại... Làm việc thiết thực nhiều hơn...

Tôi cũng như tất cả các mạnh thường quân đang chung tay giúp đỡ cho các trẻ em nghèo vùng cao.

Bản thân tôi cũng như vài thành viên trong nhóm thiện nguyện bay từ Sài Gòn ra Hà Nội khoảng 1700km. Rồi từ Hà Nội về Sung Lẳm khoảng 400km.

Chúng tôi đi xuyên màn đêm để tới phát quà cho các con cho kịp sáng.Thời tiết khá đẹp nhưng đồi nút sạt lở,nếu không có sự giúp sức của các thày cô cũng như người dân nơi đây, chắc chắn giờ này chúng tôi chưa thể tới tận nơi phát quà cho các con được.

Khó khăn là không thể kể hết! Nhưng chúng tôi chưa bao giờ nản, không có khó khăn nào có thể chiến thắng được quyết tâm của chúng tôi.

Chân thành cảm ơn các Mạnh thường quân luôn đồng hành cùng Thuỷ Bi. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ xây dựng được một quỹ lớn hơn để xây dựng điểm trường cho các con (những dự án dài hơi).

Riêng với cá nhân Thuỷ Bi, đi để hiểu biết thêm về đất nước, con người nước Việt Nam, để tu thân, tu khẩu, làm việc thiện tích đức cho muôn đời sau...vậy nên ngày nào còn sức khoẻ là sẽ còn đi tiếp!

Thủy Bi đã chia sẻ những khó khăn trên đoạn đường mà đoàn thiện nguyện đã gặp phải như: trên đường đi đã bị sạt lở 2 chỗ, 1 cách điểm trường 30km và 1 cách điểm trường gần 10km, thế nhưng những khó khăn ấy càng thôi thúc cho Thủy Bi và mọi người lòng quyết tâm để mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao nơi đây hơn.

Dự định sắp tới, ca sỹ Thủy Bi và mọi người trong nhóm thiện nguyện tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng chung tay đóng góp để lấy tiền xây trường học cho các em học sinh, mong rằng sẽ ngày càng có nhiều tấm lòng cùng chung tay, chung sức với Thủy Bi làm được nhiều việc thiện nguyện có ý nghĩa như trên để góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}