Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Các nhà mỹ thuật ứng dụng cần vào cuộc

Nguyễn Thị Hồng Ngát | Thứ Tư, 13/01/2016 12:20 GMT +7

Hà Nội là thủ đô. Có rất nhiều ngày KN, ngày lễ, tết. Đường phố cần sạch đẹp là điều đương nhiên. Sạch thì sễ làm, nhưng đẹp ntn thì thật khó. Đẹp và sang trọng và có tính thẩm mỹ cao kg dễ. Vì thế rất cần các nhà chuyên môn tư vấn cho Lãnh đạo TP và Sở VHTTDL. Hoặc nói ngược lại, các nhà LĐ TP, Sở VHTTDL cần mời các nhà chuyên môn tư vấn trước khi treo hay giăng mắc cờ đèn kèn trống xanh đỏ tím vàng lung tung xoè như hiện nay và những năm trước nữa.

Rối rắm, thô thiển, cách trang trí như thế chỉ làm xấu Thủ đô

Không biết, không giỏi chuyên môn về vấn đề làm đẹp thì phải lắng nghe. Mỗi đường phố có vẻ đẹp riêng của nó. Trang trí làm sao tôn được vẻ đẹp vốn có lại không vướng mắt người qua lại. Nếu làm được vậy, nhân dân - không chỉ là người đi - mà còn là người được thưởng thức các tác phẩm về ánh sáng và màu săc nữa.

Người treo, người mắc, được lệnh thì làm thôi. Vấn đề quan trọng là người ra cái lệnh ấy phải có gu thẩm mỹ, phải có tầm bao quát chung khi biết dựa vào các nhà chuyên môn cao (quan trọng là chữ cao này chứ không phải ai nói cũng nghe thành ra "đẽo cày giữa đường").

Lệnh sai, TP sẽ vừa xấu vừa tốn kém tiền của công sức rất nhiều.

Ở đây phải ghi nhận là những người có trách nhiệm đã có mong muốn tốt là cần phải trang trí đèn hoa để làm đẹp Thủ đô. Chỉ sai là chưa biết cách làm đẹp như thế nào mà thôi.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}