Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Cần cảnh giác với chiêu trò quảng cáo bán hàng trên mạng

Hoàng Anh | Thứ Bảy, 31/08/2019 13:40 GMT +7

Hiện giờ hai liệu trình thuốc đã về đến bưu điện Việt Yên, Bưu điện báo cho cháu Thuận ra lấy. Ông Bình đã làm đơn ra công an huyện Việt Yên đề nghị thu giữ số thuốc trên để có cơ sở điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Vừa qua Ông Vương Hữu Bình, thường trú tại 619, đường Hoàng Hoa Thám, Thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ông có mua một số liệu trình thuốc quảng cáo trên mạng của Nhà thuốc y học dân tộc có địa chỉ tại thôn Chư Xá, xã Sùng Thài, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Số điện thoại 0868922322, với quảng cáo là chuyên chữa bệnh viêm da cơ địa. Ông Bình đã điện liên hệ với nhà thuốc, và được tư vấn mua một liệu trình thuốc điều trị với sự cam kết là khỏi. Nếu không khỏi hoàn lại 100% tiền cho ông Bình.

Theo ông Bình, thấy quảng cáo và được tư vấn, ông đã mua hai liệu trình với hy vọng cho khỏi bệnh luôn, với giá tiền là 1.900.000đ. Ông đã dùng và bôi trong khoảng 40 ngày theo nhà thuốc hướng dẫn của nhà thuốc.

Sau 40 ngày và với liệu trình trên, bệnh tình của ông Bình vẫn không khỏi. Ông đã điện lại cho nhà thuốc và được nhà thuốc trả lời:" Do cơ địa của Bác phải lấy liệu trình nặng hơn sẽ khỏi". Đâm lao thì phải theo lao, Ông Bình đã mua tiếp hai liệu trinh nữa với giá là 2.400.000đ. Theo chỉ dẫn của nhà thuốc, ông uống tiếp 40 ngày nữa vẫn không khỏi.

Ông Bình đã điện cho nhà thuốc trình bày lại kết quả điều trị của mình và xin ý kiến xử lý như thế nào của nhà thuốc?. Người cầm máy của nhà thuốc có nói lại là "Bác sĩ sẽ điện lại cho ông". Sau một ngày chờ đợi, nhưng vẫn không có tin tức gì hồi âm. Ông Bình đã điện lại cho nhà thuốc nhưng không ai nhấc máy, nhắn tin không thấy trả lời, tiếp tục điện nhiều lần cũng không liên hệ được.

Lúc này ông Bình đã biết mình bị lừa. Nhưng để làm rõ vấn đề, Ông Bình đã chụp 3 ảnh cá nhân và bệnh tính của cơ thể gủi kèm một lá thư gửi phát nhanh cho nhà thuốc theo địa chỉ trên tại Hà Giang nơi nhà thuốc làm việc.

Sau 3 ngày có cuộc điện thoại gọi về cho ông Bình và nói: " Nhà thuốc này không có ở đây, bọn này nó lừa rồi, nó lấy địa điểm ở đây để lừa dân thôi. Cháu làm ở đây mười mấy năm rồi nhưng không thấy có tên nhà thuốc này ở địa điểm nơi Bác gửi. Chúng cháu gửi lại cho Bác cái thư phát nhanh, Bác về làm đơn cho công an nhờ họ làm cho sáng tỏ vụ việc này, không người dân tiếp tục bị lừa". Số điện thoại người gọi lại cho ông Bình được ghi lại là: 0375736799.

Để kiểm tra lại và có bằng chứng cụ thể, ngày 18/8/2019, Ông Bình đã nhờ người cháu là Nguyễn Tài Thuận, trú quán tại thôn Thượng, Bích Sơn, Việt Yên, Bắc Giang mua hai liệu trình của nhà thuốc trên.

Hiện giờ hai liệu trình thuốc đã về đến bưu điện Việt Yên, Bưu điện báo cho cháu Thuận ra lấy. Ông Bình đã làm đơn ra công an huyện Việt Yên đề nghị thu giữ số thuốc trên để có cơ sở điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Bản thân ông Bình đã rút ra bài học cho bản thân mình, và cũng hy vọng thông qua các cơ quan chức năng xử lý hành vi lừa đảo phạm theo pháp luật, để mọi người dân không tiếp tục bị lừa - vì đây là nhà thuốc quảng cáo trên mạng là không có thật.

Có thể kể thêm hai trường hợp Quảng cáo trên mạng không trung thực, khoa trương, thậm chí lừa dối khách hàng, được thể hiện qua hai ảnh dưới đây:

Với Tinh dầu cao cấp Hyra, tự khoe rằng chỉ cần sử dụng thuốc xịt hai lần một ngày, thì tóc "Mọc như mạ, đen như mun". Đó là sự khoa trương, sai sự thật. Ấy vậy mà cũng có kênh truyền hình mời người "nổi tiếng" lên ca ngợi loại thuốc mọc tóc này.

Còn với Dạ dày - Đại tràng khỏe, thì treo biển "Tặng miễn phí 100% thuốc "tiêu diệt" đau dạ dày trào ngược", yêu cầu người ta đăng ký, nhưng lại không tặng gì hết mà chỉ để lấy thông tin, rồi gọi điện tới ba hoa về cách chữa trị khỏi bệnh của nhà thuốc, trong khi Tây y phải bó tay, rồi gạ bán thuốc với giá 2.800.000 đồng một đợt điều trị!

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}