Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Kinh tế:

 

Cần làm gì khi thị trường nhà đất chưa thực sự khởi sắc?

Hoàng Lan | Thứ Hai, 18/05/2020 17:28 GMT +7

Sau quyết định của Chính phủ về việc nới lỏng giãn cách xã hội nhờ không còn ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, các hoạt động sản xuất kinh doanh gần như đi vào hoạt động bình thường như trước khi có dịch. Thị trường cho nhà đất đã có những tín hiệu lạc quan hơn so với thời điểm giữa tháng 4, là thời điểm đại dịch đang hoành hành và có nguy cơ lan rộng.

Có thể dễ dàng nhìn thấy điều này khi các công ty, nhà xưởng hoạt động lại bình thường, trong khi các cơ sở kinh doanh, ăn uống cũng nhộn nhịp khách trở lại. Bên cạnh đó, không còn hiện tượng trả mặt bằng kinh doanh hàng loạt như hồi đầu tháng 4. Nhiều mặt bằng cũng đã mở cửa trở lại.

Để góp phần đẩy nhanh khả năng phục hồi nền kinh tế, trong đó có lĩnh vực bất động sản, Chính phủ đã có những chính sách mở trong việc kích cầu ngành du lịch.

Trước tình hình cả nước đã ngăn chặn được lây nhiễm cộng đồng và gần một tháng chưa có ca mới trong nước, Bộ VHTTDL vừa ban hành Kế hoạch phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền trên cả nước. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 31/12/2020. Ngay lập tức, hàng loạt chương trình du lịch được tung ra.

anh 1_10

Thị trường bất động sản vẫn còn vắng giao dịch

Tuy nhiên, còn quá sớm đã có một sự lạc quan thái quá về thị trường bất động sản. Tình hình giao dịch mua bán nhà đất tuy có tăng nhẹ nhưng chưa thực sự ổn định. Các phòng công chứng vẫn vắng khách đến thực hiện các giao dịch nhà đất.

Theo phân tích dữ liệu đăng tin bất động sản tại sàn TMĐT Imuabanbds, giao dịch đăng tin cũng như lượt tìm kiếm chưa có chiều hướng tăng mạnh, cho thấy thị trường nhà đất vẫn đang ở trạng thái dè chừng, chờ quan sát diễn biến cuối cùng của dịch bệnh.

Đứng trước tình hình này, ông Phan Thanh Nguyễn, CEO của sàn TMĐT bất động sản IMUABANBDS, đã chia sẻ một số kinh nghiệm để đối phó với tình trạng này. Với người đang có dự định bán nhà đất, điều thực sự cần là sự kiên nhẫn và đồng thời nên xem xét, trân trọng từng đề nghị mua nhà đất, bởi vì sẽ không có nhiều cơ hội để gặp đúng người có nhu cầu. Trong khi đó, nếu qua thời gian dài có quá ít cuộc hẹn xem nhà, người bán nên xem xét hạ thêm giá chào bán.

Ngược lại, đối với những người cần mua nhà, cũng không có gì phải vội vàng. Đây là cơ hội để bạn tìm kiếm so sánh nhiều ngôi nhà để tìm ra cho mình lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, mua nhà đất ở thời điểm này sẽ có cơ hội cho bạn chốt được những ngôi nhà có giá bán thấp hơn thị trường do nhiều người đang kẹt vốn và muốn bán nhanh hơn.

Một thị trường ảm đạm có thể lấy mất cơ hội của người này nhưng đem lại cơ hội cho những người khác. Tuy nhiên, với những chính sách hỗ trợ nền kinh tế mạnh mẽ của chính phủ, thị trường nhà đất có thể sẽ khởi sắc trở lại bất cứ lúc nào. Vì vậy, tốt nhất những người muốn tham gia giao dịch nhà đất hãy xem xét kỹ các cơ hội ngay từ bây giờ.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}