Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Cần sớm kết luận vụ học sinh bị gãy chân ở trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội)

X.V (tổng hợp) | Thứ Bảy, 18/02/2017 23:13 GMT +7

VOV đưa tin: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu sớm kết luận vụ học sinh gãy chân tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Liên quan đến vụ học sinh bị gãy chân ở Trường Tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy – Hà Nội), hôm nay (18/2), ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố sớm kết luận, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm để đảm bảo kỷ cương, nền nếp trong các hoạt động giáo dục.


Trường Tiểu học Nam Trung Yên, nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc (Ảnh: Dân Trí)

Như đã đưa tin, sự việc bắt đầu vào ngày 1/12/2016, em Trần Chí Kiên bị ngã gãy xương đùi tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Theo thông tin của nhà trường thì em Kiên bị ngã gãy chân ở sân trường trong giờ ra chơi.

Tuy nhiên, em Kiên kể với gia đình là trong giờ ra chơi, khi chạy về lớp, em va chạm với ô tô màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường. Kiên nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác. Cô hiệu trưởng đã phủ nhận điều này.

Ngày 6/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các bên liên quan xem xét, đình chỉ chức vụ hiệu trưởng của bà Ngọc để chờ kết luận vụ việc.

Ngày 17/2, một số giáo viên đã dũng cảm đứng lên phản đối lại một số chi tiết, cho rằng trước đó hiệu trưởng báo cáo không đúng sự việc.

Vụ việc em Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2, trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy xương đùi vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, dù trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo xem xét đình chỉ chức vụ hiệu trưởng với bà Tạ Thị Bích Ngọc để điều tra, làm rõ.

Câu chuyện trở nên "nóng" hơn khi ngày 18/2, 18 giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên đứng lên đồng loạt phản đối Ban Giám hiệu và chỉ ra 4 điểm không đúng về việc lấy phiếu khảo sát và có chuyện vận động giáo viên kí vào đơn xin minh oan và muốn giữ Hiệu trưởng ở lại trường.

Còn theo TTXVN: Thời gian gần đây, dư luận báo chí, nhân dân và mạng xã hội đăng tải với mật độ dày đặc về vụ học sinh Trần Chí Kiên, Trường Tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy (Hà Nội) bị ôtô đâm gãy chân ở sân trường cách đây gần hai tháng.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Công an Hà Nội vào cuộc điều tra làm rõ, có thông tin chính xác về vụ việc để xử lý nghiêm minh nếu có vi phạm, đồng thời trả lời dư luận một cách xác đáng nhất.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố sớm kết luận, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm.

Nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận điều tra để công bố chính thức và vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về vụ việc, chủ yếu chỉ trích, cho rằng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên có biết vụ việc chiếc taxi chở cô đi khám bệnh về và đã húc vào học sinh, nhưng đã coi như không biết.

Gia đình học sinh Trần Chí Kiên cũng đã gửi đơn lên cơ quan chức năng vì sự việc có liên quan đến lãnh đạo nhà trường.

Đến nay, nhà trường và Hiệu trưởng Trường Nam Trung Yên vẫn chưa có phát ngôn chính thức nào với cơ quan báo chí, mới có báo cáo bằng văn bản gửi Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy để báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, lúc xảy ra sự việc không có một giáo viên nào của trường chứng kiến, nhưng đã có một số cô giáo lên tiếng về sự việc, như vậy vẫn còn thiếu cơ sở và chứng cứ.

Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cho phóng viên TTXVN biết quận cũng tổ chức rút kinh nghiệm và chỉ đạo để ổn định tình hình dạy và học của Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Còn các tình tiết của vụ việc Phòng Giáo dục đang lắng nghe nhiều chiều và báo cáo bằng văn bản của nhà trường; đồng thời tích cực phối hợp với Cơ quan điều tra của Công an Hà Nội khi có yêu cầu, từ đó mới có kết luận chính xác cuối cùng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết hiện tại chưa thể cung cấp thông tin vì đang trong quá trình điều tra, thẩm vấn, lấy lời khai của nhiều người liên quan; đề nghị không thông tin một chiều, thiếu chứng cứ, quy chụp, ảnh hưởng tới quá trình điều tra, gây hoang mang dư luận.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}