Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 04:33

Giáo dục:

 

Cánh buồm đỏ thắm và niềm tin vào điều kỳ diệu

Khánh Linh (Học sinh lớp 6) | Thứ Hai, 11/01/2016 09:43 GMT +7

Cánh buồm đỏ thắm là câu chuyện về tình yêu trong sáng  và cao thượng được dẫn lối bởi cánh buồm đỏ thắm giữa mặt biển xanh của chàng  Gray- một thuyền trưởng xuất thân quý tộc, tính cách phóng khoáng như ngọn gió biển khơi và nàng Assol xinh đẹp có niềm tin mãnh liệt vào *điều kỳ diệu*.  

Niem tin

Hai con người vô tình gặp nhau giữa một sớm mai để rồi thấu hiểu lẫn nhau, bị cuốn hút vào nhau, thành toàn ước nguyện của nhau như thể đó là mục  đich họ sinh ra trên đời .  Trong truyện này có hai nhân vật chính là anh chàng Gray-con nhà quý tộc và nàng Assol xinh đẹp. Về nhân vật Gray,tên đầy đủ của anh ta là Arthur Gray  Anh chàng quý tộc là một con người có tính cách phóng khoáng. Chàng sinh ra để trở thành một thuyền trưởng, ước mong và đã trở thành thuyền trưởng.  Trơ thành thuyền trưởng có vẻ không phải là một việc mà một anh chàng quý tộc như cậu ta nên làm, vậy mà tại sao cậu ta lại ước mơ công việc đó? Cha mẹ Gray là những nô lệ hợm hĩnh,  bắc bậc của chính địa vị, sự giàu sang và những luật trong xã hội đã sinh ra họ -một xã hội mà khi nói đến họ có thể xưng là “chúng ta” được. Một phần tâm trí họ bị chiếm lĩnh bởi cái gallery chứa đầy chân dung các bậc tổ tiên, dù khó có thể gọi đó là một gallery; còn phần khác là những trăn trở làm sao để duy trì và phát triển cái gallery đó: bắt đầu từ cậu bé Gray-người đã được định sẵn cả một kế hoạch sẽ phải nối gót cha ông như thế nào để khi được treo trên tường kia,chân dung của cậu sẽ không làm hổ danh gia tộc.   Nhưng đáng tiếc thay là Arthur Gray  được sinh ra với một tâm hồn phong phú, sống động, tràn đầy nhựa sống, chẳng hề có thiên hướng kế tục hay làm rạng danh dòng dõi gia đình. Tính  linh lợi  của cậu ta đã dược bộc lộ từ năm thứ tám của cuộc đời  dưới dáng dấp một trang hiệp sĩ đầy những ý tưởng kỳ cục, kẻ kiếm tìm và là kẻ chuyên làm những điều khác lạ.  Điều đó có nghĩa là luôn lãnh về mình hằng hà sa số những trách nghiệm khác nhau trong cuộc sống, trách nghiệm gian nguy và đáng xúc động- vai trò tiên tri.  

Từ bé cho đen lớn, Gray vẫn là một cậu bé chẳng giống quý tộc chút nào, rồi đến một hôm, trên cánh buồm đỏ thắm đó, cậu đã gặp Assol. Nhìn cô gái đó bằng con mắt bình thường, nhưng ở đây, chàng ngắm nhìn cô một cách khác hẳn. Với chàng lúc này, liệu cô gái này có phải là định mệnh của Gray hay không? Gray đương nhiên không rõ về cô, cô ấy xuất thân từ đâu, Gray chưa hề biết. Hai con người này từ đây  đã quen nhau, đã chạm mặt nhau và đã yêu nhau. .. .

 Tình yêu là thứ mà không phải ai cũng có, cũng hạnh phúc vì nó. Vậy là tình cờ, -như những người văn hoa vẫn thường nói -Gray và Assol đã tìm thấy nhau vào một buổi sớm mùa hạ tràn ngập yêu thương. . Câu chuyện tình yêu của hai người cứ tiếp dần, anh chàng Gray quý tộc ngày nào giờ là một thuyền trưởng yêu một cô gái có niềm tin mãnh liệt vào điều kỳ diệu, bắt đầu tư nơi đây,trên con thuyền này-nhân vật Gray của cánh buồm đỏ thắm! Tác giả Alexander Grin đã tạo nên một nhân vật Gray dũng cảm, hiểu chân lý tình yêu, mang lại niềm tự hào cho gia tộc Arthur.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}