Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Cao Bằng: Cô hiệu trưởng người Tày tận tâm với sự nghiệp “trồng người”

Trúc Linh | Thứ Tư, 16/10/2019 23:54 GMT +7

Cô giáo Ngô Tố Uyên (dân tộc Tày), Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Chung (Thành phố Cao Bằng) là cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, tâm huyết. Nhiều năm qua, cô là tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục Thành phố, được nhiều cấp, ngành khen thưởng vì những đóng góp trong sự nghiệp “trồng người”.

 

IMG_2179 (3888 x 2592)

Cô giáo Ngô Tố Uyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Chung (Thành phố).

Nếu ai nhiều năm không về thăm Trường Tiểu học Hòa Chung sẽ ngỡ ngàng bởi cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp với đầy đủ thiết bị giảng dạy, đội ngũ giáo viên giỏi và năng động hơn, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt. Sự đổi thay ấy có vai trò không nhỏ của Hiệu trưởng Ngô Tố Uyên. Sinh năm 1970, sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Sư phạm Cao Bằng (nay là Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng), cô Uyên nhận công tác tại nhiều trường học ở Thành phố. Những năm trực tiếp đứng trên bục giảng, cô luôn tìm tòi, áp dụng phương pháp giảng dạy mới phù hợp với từng đối tượng học sinh để nâng cao chất lượng giảng dạy; nhiệt tình tổ chức nhiều hoạt động Đội góp phần xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh. 
Với những nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong công tác giảng dạy, sau hơn 10 năm công tác, cô Uyên được  giao nhiệm vụ Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng các trường: Tiểu học Tân An, Tiểu học Vò Đuổn (Thành phố). Từ tháng 3/2014 đến nay, cô giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Chung. Cô Uyên quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tổ chức cho giáo viên giao lưu, học hỏi các trường điển hình trong và ngoài tỉnh. Chú trọng thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề thông qua việc dự giờ và chia sẻ kinh nghiệm giờ dạy của đội ngũ giáo viên nhà trường. Cô Uyên có nhiều giải pháp, sáng kiến, như: “Một số biện pháp chỉ đạo thực hiện xây dựng trường học an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích", “Một số giải pháp chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh"… được Hội đồng Khoa học sáng kiến Thành phố, UBND tỉnh đánh giá xếp loại cao.
Cô Uyên tâm sự: Tôi luôn cố gắng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; cùng cán bộ, giáo viên nhà trường thực hiện hiệu quả các phong trào và cuộc vận động như: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Hai không”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Xây dựng tập thể nhà trường trở thành một tập thể đoàn kết.
Gần 30 năm công tác trong ngành giáo dục, dù ở cương vị nào, cô Uyên cũng tận tụy hết lòng với nghề, là người quản lý giỏi, năng động, sáng tạo; được nhiều thế hệ học sinh yêu quý, được đồng nghiệp kính trọng về đạo đức và năng lực nhà giáo. Các trường học do cô Uyên làm lãnh đạo đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua. 
Với những nỗ lực trong sự nghiệp “trồng người”, nhiều năm liền, cô Uyên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; năm học 2017 - 2018 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; nhiều lần được Công đoàn ngành giáo dục tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND tỉnh, Tỉnh ủy, Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng giấy khen, bằng khen. Năm 2016, cô Uyên vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2011 - 2012 đến năm học 2015 - 2016. 

Nguồn: Báo Cao Bằng

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}