Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Cấp phép khai quật khảo cổ tại di tích Gò Hện, huyện Ba Vì (Hà Nội)

Hoàng Lân | Thứ Tư, 05/12/2018 10:51 GMT +7

(Vanhien.vn) Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã ban hành Quyết định số 4401/QĐ-BVHTTDL về việc khai quật khảo cổ tại di tích Gò Hện, thôn Nhuận Trạch, xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Ảnh minh hoạ.


Bộ VH,TT&DL đồng ý cho Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội và Bảo tàng Hà Nội khai quật khảo cổ tại di tích Gò Hện trong thời gian từ nay đến ngày 31-12-2019, trên diện tích 100m2. 

Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương; không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng Hà Nội để giữ gìn, bảo quản. Bảo tàng Hà Nội, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 3 tháng, Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội và Bảo tàng Hà Nội phải có báo cáo sơ bộ và sau 1 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa.

Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật nói trên đúng với nội dung Quyết định.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}