Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Vĩnh Phúc: Cậu học trò tuổi 17 và ước mơ “bẻ gãy” bệnh tật để làm tròn chữ hiếu

Tiến Dũng - Đức Hạnh | Thứ Hai, 27/03/2017 13:24 GMT +7

Vào viện nhiều hơn đến lớp, Vũ Văn Dương vẫn luôn có mơ ước hoàn thành việc học để có thể làm việc có ích, trọn bổn phận làm con.

hieu thao

Vũ Văn Dương sinh ra tại thôn Phú Cường, xã Lãng Công, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc). Nơi em sống là một căn nhà cấp 4 đã cũ.

Vũ Văn Dương đang là học sinh lớp 10i, trường THPT Bình Sơn (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc). Thời gian gần đây, Dương không thể đến lớp thường xuyên vì bệnh tật.

Dương kể, hè năm 2013 em đột nhiên đau gối, mấy ngày liền không thể đi lại được nên em phải nhập viện. Các bác sỹ chẩn đoán em bị viêm khớp gối, viêm bánh chè trái, xơ hóa bành chè phải. Em đã được mổ bánh chè trái tại BV Nhi Trung Ương vào ngày 27/8/2013.

Mới đây, Vũ Văn Dương cũng đã phải phẫu thuật lần 2 tại BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Theo các thầy cô giáo tại trường THPT Bình Sơn, Dương vào viện như cơm bữa. Hiện tại, xương bánh chè của em phình to, đùi trái đang có dấu hiệu bị teo. Các bác sỹ khẳng định bệnh của em không thể khỏi nếu không được phẫu thuật thay bánh chè (chi phí khoảng 120-130 triệu đồng).

Đó quả là số tiền rất lớn với gia đình Vũ Văn Dương. Bà Lê Thị Hằng, mẹ của Dương cũng bị đủ thứ bệnh hành hạ như: cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, viêm phế quản phổi mãn tính, viêm đường tiết niệu nhiều năm nay. Đặc biệt, mẹ Dương cũng mang gen bệnh máu khó đông, các bác của Dương đều biểu hiện thành bệnh (ông ngoại Dương tham gia kháng chiến và có đi qua vùng rải chất độc màu da cam). Từ khi Dương phát bệnh, đến nay kinh tế gia đình em đã kiệt quệ.

Dương và mẹ thường xuyên chăm sóc nhau ở bệnh viện. Hoàn cảnh gia đình như vậy nên có lần Dương đã muốn nghỉ học hẳn để đi làm thêm, kiếm tiền phụ giúp gia đình. Ngặt nỗi, sức khỏe như thế, lại chưa hoàn thành chương trình THPT nên khó có thể xin được việc làm.

Thấu hiểu khó khăn của cậu trò nhỏ, chăm ngoan, các thầy cô Trường THPT Bình Sơn đã lập cho em một số tài khoản riêng, chia sẻ hoàn cảnh của em trên các trang mạng xã hội để những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.

Để vượt qua khó khăn, để được đến trường, rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ em Vũ Văn Dương.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về số TK: STK : 2805205057556, Vũ Văn Dương. Ngân hàng Agribank chi nhánh Sông lô, Tỉnh Vĩnh Phúc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}