Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Câu lạc bộ doanh nhân Bách gia trăm họ- nơi doanh nhân trở thành niềm tự hào của họ tộc

Bùi Kim Xuyến | Thứ Năm, 23/01/2020 19:15 GMT +7

        Với các Doanh nhân- những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế, trở thành niềm tự hào với dòng họ của mình chính là nền tảng động lực để mỗi người luôn cố gắng phấn đấu và nỗ lực sống sao cho xứng đáng. Phấn đấu cho niềm tự hào của dòng tộc sẽ mài giũa nên Tài -Đức cho mỗi doanh nhân.

        Buổi gặp mặt Tổng kết cuối năm của Câu Lạc Bộ Bách Gia Trăm Họ vào 21/1/2020 trong không khí ấm cúng giúp các doanh nhân từ các dòng họ nhìn lại những hoạt động và thêm gắn kết cùng nhau phấn đấu cho những kế hoạch hoạt động năm 2020.

        Từ quan niệm tổ tiên họ tộc là động lực phấn đấu của Doanh nhân

         Quan niệm của người Việt: Con chim có Tổ, con người có Tông, con sông có Nguồn đã ngấm sâu vào máu thịt mỗi người ngay từ khi thơ bé để dù đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì và bất cứ khi nào, ý thức về tổ tiên, dòng tộc vẫn là sâu sắc nhất, Vì thế mà Tổ tiên họ Mạc là điều mà bất cứ người Việt nào luôn tâm niệm ghi nhớ.  từ đó ý thức về mảnh đất cội nguồn, về trách nhiệm với quê hương cũng ngấm sâu trong máu thịt mỗi người dân Việt.

            Doanh nhân các họ tộc chính là lực lượng nòng cốt mang lại sự phồn thịnh cho họ tộc trong thời đại phát triển đất nước.

         Thực tế, đã có nhiều doanh nhân trong các họ tộc phấn đầu và trở thành niềm tự hào của họ tộc, khi thành công không quên quay lại giúp đỡ để họ tộc phát triển. Một trong số đó là Tiến sĩ Bùi Quang Ngọc - Chủ tịch Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam- nguyên phó chủ tịch HĐQT FPT đã tổ chức những hoạt động thiết thực sôi nổi ứng dụng vào thực tế nâng tầm doanh nhân doanh nghiệp để hội nhập quốc tế mà hoạt động đào tạo MBA- Quản trị Kinh doanh, quản trị doanh nghiệp cho doanh nhân Cộng đồng họ Bùi Việt Nám vừa kết thúc ngày 7/1/2019 tại Miền Bắc là một trong những hoạt động như thế và sẽ còn tiếp tục các lớp tiếp đào tạo triển khai cho cụm các tỉnh miền Trung và Miền Nam để phủ khắp cả nước trong năm 2020.

        Một năm nhìn lại, Câu lạc bộ Doanh nhân Bách Gia Trăm Họ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa. đặc biệt việc Chủ nhiệm Câu lạc bộ- Bà Phạm Thị An Thúy cùng với các doanh nhân tâm huyết đi khắp nơi gặp gỡ những người đứng đầu các dòng tộc từ vùng biên giới đến hải đảo để kết nối các doanh nhân. CLB cũng tổ chức hoạt động khuyến học khuyến tài và đồng hành cùng các hoạt dodngj của các dòng họ với mong muốn tạo nên một cộng đồng doanh nhân đoàn kết phát triển vững mạnh.

Phát biểu tại buổi Tổng kết, Tiến sĩ Trần Duy Khanh- Viện trưởng Viện đào tạo Doanh nhân APEC, thành viên Ban cố vấn Câu lạc bộ Doanh nhân Bách Gia Trăm Họ cho rằng Doanh nhân Việt Nam rất tâm huyết, rất giỏi về nhiều mặt nhưng đa phần còn yếu kiến thức Quản trị Doanh nhân. Vì thế Câu lạc bộ Doanh nhân Bách Gia Trăm Họ tổ chức đào tạo quản trị kinh doanh MBA cho doanh nghiệp là điều rất cần thiết và ông rất ủng hộ và sẽ đồng hành cùng Câu lạc bộ.

             Tạo nhịp cầu mang phồn thịnh cho doanh nhân trên cơ sở văn hóa dòng tộc

       CLB Doanh Nhân Bách Gia Trăm Họ trực thuộc Viện Nghiên cứu Tiềm năng Việt là nhịp cầu nối các tiềm năng, chia sẻ các cơ hội giữa các doanh nhân dòng tộc. Đây là môi trường chung cho doanh nhân các họ tộc tương tác cùng nhau để trao và nhận cơ hội. Mở các lớp đào tạo truyền bá kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, công nghệ từ các doanh nhân tài giỏi danh tiếng để nâng tầm doanh nhân các họ tộc hội nhập quốc tế. Tổ chức các hoạt động để tri ân báo đáp những doanh nhân có nhiều đóng góp, có công vào sự phát triển của mỗi dòng tộc cho đất nước đúng với đạo lý uống nước nhớ nguồn nhằm mang đến hiện thực hóa di nguyện và tinh thần tổ tiên cha ông để lại.

       Bà An Thúy- Chủ nhiệm Câu lạc Bộ Doanh nhân Bách gia trăm họ - cho rằng: Không phải ngẫu nhiên mà truyền thuyết mẹ Âu Cơ đẻ trăm trứng thành trăm người con còn trường tồn đến bây giờ vì đó là lời nhắc nhở của tổ tiên xa xưa để lại đời sau rằng: chúng ta dù là ở dòng tộc nào cũng đều từ 1 cội nguồn tổ tiên là con dân nước Việt như anh chị em cùng một mẹ Âu Cơ nên hãy yêu thương, đoàn kết, kết nối tương trợ lẫn nhau, dắt tay nhau cùng tiến để tạo nên sức mạnh lớn. Và giá trị của sự nhắc nhở ấy vẫn được các thế hệ giữ gìn trân trọng. Chúng tôi cố gắng hết sức để cùng cộng đồng con dân nước Việt thực hiện di nguyện tổ tiên để lại. CLB Doanh Nhân Bách Gia Trăm Họ sẽ là là nơi mà các đạo lý văn hóa truyền thống được đề cao cháy sáng, soi rọi và đồng hành cùng dòng chảy mang đến phồn thịnh cho doanh nhân và niềm tự hào cho họ tộc, để doanh nhân Bách Gia Trăm Họ cùng đi tới thành công và vươn tới những tầm cao.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}