Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Câu lạc bộ sáng tác văn học Hồ Gươm gặp mặt cuối năm, ra mắt sách Hồ Gươm –Tập 4

Vũ Xuân Bân | Thứ Tư, 16/01/2019 17:06 GMT +7

(vanhien.vn) Sáng nay (16/1), Câu lạc bộ (CLB) sáng tác văn học Hồ Gươm thuộc Trung tâm văn hoá Hà Nội gồm 40 thành viên đã gặp mặt thân mật cuối năm tại tư gia Nhà thơ Phạm Trung Dũng (Số 1, BT1, khu đô thị Xa La – Quận Hà Đông, Hà Nội).


Nhà thơ Quang Hoài, Phó Chủ nhiệm CLB sáng tác văn học Hồ Gươm đã giới thiệu một số bạn hữu thân thiết của CLB, báo cáo tóm tắt hoạt động của CLB trong năm qua đã tập hợp, tuyển chọn được 174 sáng tác mới gồm 164 bài thơ và 10 tác phẩm tiểu thuyết, truyện ngắn, bài viết chuyên khảo về văn học nghệ thuật để trích đăng, in trong quyển sách Hồ Gươm - Tập 4, dày 415 trang khổ 14 x 21,5 Cm do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành cuối năm 2018.


Đáng chú ý trong sách Hồ Gươm – tập 4 có trích đăng Chương VII Tiểu thuyết Tơ Vò của Xuân Vũ (Vũ Xuân Bân) và bài của Nhà thơ Quang Hoài “Bảo bối gỡ  mối tơ vò – Thông điệp tinh thần của một tiểu thuyết” giới thiệu tác phẩm Tơ Vò của Xuân Vũ, là tác phẩm đầu tiên viết về “tham nhũng quyền lực” được bạn đọc, dư luận xã hội quan tâm, tìm đọc.

Sách Hồ Gươm - Tập 4 - Thơ văn tuyển chọn của nhiều tác giả là thành viên CLB.


Tính đến nay, CLB sáng tác văn học Hồ Gươm đã thành lập được 9 năm, xuất bản được 4 tập sách gồm những sáng tác hàng năm của các thành viên CLB. Nhiều thành viên của CLB là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, Hội Nhà Báo Việt Nam cùng nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.


Hướng công tác trong năm 2019, CLB sáng tác văn học Hồ Gươm tiếp tục kết nạp thêm hội viên mới, động viên các thành viên có những sáng tác mới để cuối năm in tiếp sách Hồ Gươm – tập 5. Trước mắt CLB sáng tác văn học Hồ Gươm chuẩn bị tham gia Ngày thơ Việt Nam năm 2019 vào ngày Rằm tháng Giêng Xuân Kỷ Hợi tại Văn Miếu Quốc Tử Giám- Hà Nội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}