Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Câu lạc bộ thiện nguyện xanh Phúc Yên: Mang hơi ấm đến vùng cao Hà Giang

Bài, ảnh Thi Thi | Thứ Hai, 13/01/2020 09:25 GMT +7

Chuyến xe của Câu lạc bộ thiện nguyện xanh Phúc Yên (Vĩnh Phúc) ắp đầy tình yêu thương của các thành viên và những trái tim nhà hảo tâm đã mang đến vùng cao Hà Giang tình người ấm áp, sưởi ấm nhiều mảnh đời bất hạnh, khổ cực… thắp lên niềm hy vọng, hạnh phúc trước thềm Xuân Canh Tý.

thi thi ha giang

Những món quà ấm áp của Câu lạc bộ thiên nguyên xanh Phúc Yên gửi tới bà con vùng cao Hà Giang

23 giờ ngày 10/1/2020, chuyến xe thiện nguyện chuyển bánh, rời thành phố Phúc Yên, qua những con đường gập ghềnh, sương lạnh, dốc đá… đến gần 8h sáng ngày hôm sau mới đến được xã Bản Díu, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Hân hoan niềm vui được về vùng cao, chia sẻ những món quà xuân ấm áp, ngoài thành viên của CLB phối hợp với các sư thầy Chùa Am Sơn (Thái Nguyên) còn có hơn 20 bạn trẻ có tấm lòng hảo tâm từ các tỉnh, thành: Hà Nội, Bắc  Ninh… tham gia. Câu lạc bộ thiện nguyện xanh Phúc Yên có 20 thành viên, quy tụ từ nhiều nơi: Bắc Ninh, Thái Nguyên và các thành phố Phúc Yên, Vĩnh Yên trong tỉnh Vĩnh Phúc. Với những tấm lòng vàng, CLB đã kêu gọi, vận động được các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… tham gia đóng góp tiền, hiện vật để mang tới bà con vùng cao một cái tết ấm áp. Anh Hoàng Văn Quang, Chủ nhiệm CLB tâm sự: “Chuyến đi này,  rất nhiều anh chị có tấm lòng vàng từ các nơi, làm đủ ngành, nghề tham gia như: công chức, công nhân, đoàn thanh niên, kinh doanh, buôn bán tự do… Mỗi người, đã góp phần đem đến cho bà con vùng cao một cái Tết chan chứa tình người”.

thien nguyen phuc yen2_1

Những chiếc chăn ấm áp gửi tới bà con

Bản Díu chìm trong bảng lảng sương, phảng phất vài cánh hoa đào rừng đang hé nụ. Từ sáng sớm, bà con, trẻ em trong bản đã đi bộ hàng giờ đồng hồ để đến UBND xã, háo hức được gặp người miền xuôi lên. Trong sương lạnh đầu xuân, dù trong những bộ quần áo truyền thống dân tộc La Chí không được ấm nhưng niềm vui đón nhận tình cảm của người miền xuôi đã khiến cái lạnh tan rã, hạnh phúc ửng hồng trên khuôn mặt của họ. Ông Vương Văn Vải, Phó Chủ tịch UBND xã chia sẻ: “Được đón đoàn thiện nguyện, xã và bà con rất vui mừng, chuẩn bị từ mấy ngày trước. Những tình cảm quý giá này không chỉ đem đến cho Bản Díu một mùa xuân ấm áp mà còn mãi trong trái tim nồng nàn và dư âm…”

Bản Díu có hơn 900 hộ, trong đó có 120 hộ nghèo với nhiều hoàn cảnh éo le, có hộ chỉ có 2 bà cháu sống trong chiếc lều đắp đất, do bố mất, mẹ bỏ đi nên cậu bé 5 tuổi chỉ còn niềm tin duy nhất vào người bà nội của mình. Hỏi han mãi nhưng em không trả lời, chỉ thấy nỗi buồn trực trào ra từ ánh mắt, khuôn mặt tội nghiệp của em. Bà nội em chia sẻ khiến ai trong đoàn tình nguyện cũng không kìm nổi nước mắt. Và trong xã còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ, éo le… ở đây được chính quyền địa phương và các đoàn thiện nguyện quan tâm, ủng hộ.

thien nguyen phuc yen1

Mùa đông thêm ý nghĩa hơn với những quà nhỏ

Với 120 suất quà Tết ý nghĩa được trao cho 120 hộ nghèo như: chăn, quần áo ấm, gạo, sữa, mỳ tôm, mứt, bánh kẹo… và nhiều trò chơi cho trẻ em được tổ chức tại UBND xã Bản Díu đã khiến niềm vui của họ được nhân lên. Trụ sở UBND xã như ngày hội với đông đủ bà con; những phần quà ấm áp, người già, phụ nữ, thanh niên và trẻ em tha hồ lựa chọn những bộ quần áo còn mới phù hợp với mình. Ai nấy đều mừng vui khôn xiết với những chiếc áo ấm đậm tình miền xuôi. Nhiều trẻ em đi học về ngang qua cũng được đoàn mời vào phát quà. Xuân sớm trên vùng cao… khiến nơi đây đong đầy hạnh phúc, xoa tan bớt sự lãnh lẽo của những số phận bất hạnh, nghèo khó.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}