Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Ceg Music Festival 2017 – nơi đánh thức các tài năng âm nhạc

Minh Ngọc | Thứ Hai, 12/06/2017 15:03 GMT +7

CEG Music Festival 2017 là ngày hội âm nhạc, một chương trình trải nghiệm với nhiều giá trị và ý nghĩa trong những dịp hè dành cho tất cả các bạn trẻ yêu nhạc đến từ các trường THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc và các thí sinh nước ngoài đang sống và học tập tại Việt Nam. Với mong muốn đem đến một sân chơi nghệ thuật chuyên nghiệp dành cho các bạn trẻ đam mê âm nhạc, Công ty Âm nhạc CEG phối hợp cùng Hội Âm nhạc Hà Nội cùng với sự ủng hộ của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội chính thức khởi động chương trình CEG Music Festival 2017 (CMF 2017) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29/07 - 06/08/2017.

bpn1497179859_6957.jpg

Ban tổ chức và các thành viên chương trình CEG Music Festival 2017

Với tiền thân là chương trình CEG Piano Festival vốn là cuộc thi dành cho các tài năng piano và là sân chơi âm nhạc dành riêng cho những bạn trẻ với cây vĩ cầm. Sau 3 năm tổ chức liên tiếp gặt hái rất nhiều thành công, CEG đã dừng sự kiện 2 năm để nghiên cứu và xây dựng format mới cho chương trình. Năm nay, BTC không giới hạn đối tượng tham gia chỉ ở hạng mục Piano nữa mà còn nhân rộng thêm về các loại nhạc cụ khác như: Guitar, Violin, nhạc cụ dân tộc,... và đặc biệt còn có hạng mục riêng dành cho dòng nhạc nhẹ và band nhạc. Hơn nữa riêng bảng dành cho các thí sinh sẽ không giới hạn độ tuổi nhằm tìm kiếm những tài năng thực sự cùng tham gia dự. Chương trình bao gồm 3 nội dung chính: CEG Classic, CEG Pop, CEG Online, ngoài không gian biểu diễn chủ yếu ở phòng hòa nhạc – Nhạc viện Quốc gia Việt Nam, năm nay CEG dự kiến sẽ có không gian biểu diễn ngoài trời gần khu vực Hồ Hoàn Kiếm, tuyến phố đi bộ Hà Nội,…

Năm 2017, sự kiện này đã được trở lại với tên gọi CEG Music Festival 2017 với nhiều sự thay đổi mới mẻ, chương trình hứa hẹn là lễ hội âm nhạc hè hấp dẫn với quy mô toàn quốc mà không thể bỏ lỡ với các bạn trẻ yêu âm nhạc trong khắp cả nước. Chương trình đã là nơi giao lưu, học hỏi của hơn 300 bạn trẻ trên khắp cả nước, rất nhiều gương mặt tiêu biểu bước ra từ chương trình nay đã ghi danh tại các cuộc thì Piano quốc gia và quốc tế như: Trần Minh Châu, Phương Thy, Ngân Hà,…

bpn1497179859_6263.jpg

Nhạc sĩ Nguyễn Cường không kỳ vọng sẽ có thiên tài xuất hiện trong CMF 2017

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Thuấn, Giám đốc Công ty âm nhạc CEG: “CMF 2017 là một ngày hội mà chúng tôi đã nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm từ 3 mùa trước nên có sự đầu tư kĩ lưỡng về mặt nội dung và khâu tổ chức. Với sự lan tỏa âm nhạc trong cuộc sống đang phát triển hiện nay thì đây là một chương trình thực sự hấp dẫn, các bạn trẻ yêu âm nhạc không chỉ được thể hiện mà còn được trải nghiệm qua nhiều không gian âm nhạc khác nhau. Đây chắc chắn là một mùa CMF thành công, ý nghĩa và mang lại nhiều giá trị.”

Là một trong những sân chơi âm nhạc đình đám, gây tiếng vang trong những năm quá, CMF 2017 mùa thứ 4 là nơi gắn kết các bạn trẻ yêu ca nhạc trên toàn quốc và là "bàn đạp" vững chắc trên con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. 

Là một trong những thành viên của Hội đồng nghệ thuật, nhạc sĩ Giáng Son mong muốn tìm được tài năng thực sự để ươm mầm và định hướng hướng đi đúng trong tương lai.

"Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mặt khác, ngày nhỏ, tôi cũng tham gia những sân chơi như thế này nên tôi rất hiểu tâm lý của các thí sinh khi tham gia ra sao. Nhất là các em 5 -10 tuổi, tâm lý e ngại, run như vậy, phần thi sẽ không được tốt.

Tôi sẵn sàng có cuộc nói chuyện hay buổi tranning để chia sẻ kinh nghiệm của mình cho thí sinh. Tại sao các em lại không tự tin lên để thử sức mình. Hãy coi BGK, khán giả như những người thân trong gia đình. Mặt khác, cuộc nói chuyện sẽ tạo sự gần gữi hơn giữa BGK và thí sinh. Tôi nghĩ nó rất cần thiết.", nhạc sĩ Giáng Son chia sẻ.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}