Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đừng quên họ:

 

Chăm lo cuộc sống người có công

Xuân Cường | Thứ Hai, 25/07/2016 17:26 GMT +7

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, hoạt động đền ơn đáp nghĩa và chăm sóc người có công ngày càng được quan tâm mở rộng, được cộng đồng xã hội hưởng ứng dưới nhiều hình thức đa dạng và thiết thực.
Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), cả nước có trên 8,8 triệu đối tượng người có công (chiếm gần 10% dân số). Trong đó có gần 1,2 triệu liệt sỹ, trên 117.000 Mẹ Việt Nam anh hùng, gần 1 triệu thương binh, bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh. Bên cạnh đó là hơn 312.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; gần 1,9 triệu người có công giúp đỡ cách mạng. Nhà nước luôn quan tâm chăm lo đời sống cho người có công. Họ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như trợ cấp, chế độ bảo hiểm y tế, phương tiện trợ giúp, điều dưỡng; được ưu đãi trong giáo dục, đào tạo, vay vốn sản xuất hỗ trợ cải thiện nhà ở...

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Trọng Đàm tặng quà cho gia đình thương binh tại Thanh Hóa.

Mới đây, ngày 14/6/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 24/2016/QĐ - TTg về việc trợ cấp một lần đối với người có thành tích tham gia kháng chiến được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ... Theo đó, có khoảng hơn 1,4 triệu người được hưởng chế độ này. “Dù kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng mỗi năm Nhà nước vẫn dành hàng chục ngàn tỷ đồng chăm lo đời sống cho người có công. Riêng năm 2016, theo kế hoạch, Nhà nước dành hơn 30.000 tỷ đồng chi cho hoạt động chăm sóc người có công”, ông Lưu Hồng Sơn, Phó Chánh Văn phòng Bộ LĐTBXH cho biết.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}