Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Chấn chỉnh việc bán hàng trong Festival văn hóa tại Hoàng thành Thăng Long

Hoàng Lân | Chủ Nhật, 07/04/2019 20:42 GMT +7

 (Vanhien.vn) Sau nhiều ý kiến về việc bán đồ gia dụng, quần áo, ghế massage trong Festival văn hóa tại Hoàng thành Thăng Long, chiều 7-4, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội cho biết, đã cho người kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh những hiện tượng bán hàng không đúng nội dung tổ chức.


Hình ảnh tại Festival văn hóa truyền thống Việt Nam và giao lưu văn hóa quốc tế 2019 tại Hoàng thành Thăng Long.

 

Festival văn hóa truyền thống Việt Nam và giao lưu văn hóa quốc tế 2019 khai mạc vào tối 5-4 tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long. Sau ngày khai mạc, nhiều nội dung trưng bày, bán hàng tại Festival nhận được nhiều ý kiến trái chiều. 

Theo phản ánh của báo chí và người dân dự Festival, một số gian hàng bày bán sản phẩm không đúng với tiêu chí của lễ hội. Trong đó, có nhiều sản phẩm gia dụng như ghế massage, đồ dệt may công nghiệp, đồ lót nam nữ, hàng gia dụng, đồ chơi có chữ Trung Quốc… 

Chị Hoàng Thị Thu Hiền (quận Nam Từ Liêm), sau khi dự Festival vào sáng 6-4 nhận xét, những mặt hàng xuất hiện tại Festival không đúng tính chất của một lễ hội văn hóa, mà phù hợp với hội chợ gia dụng hơn. Điều này phần nào làm giảm đi sự hứng thú của nhiều người tới dự. 

Trước vấn đề này, bà Hồ Như Quỳnh, Trưởng ban tổ chức Festival thừa nhận, các gian hàng bày bán sản phẩm không giống với hợp đồng ký kết ban đầu. Ban tổ chức đã yêu cầu chủ một số đơn vị chuyển các gian hàng không phù hợp ra ngoài.


Hình ảnh bày bán một số mặt hàng không phù hợp vào sáng 6-4. Ảnh: VnExpress

 

Chiều 7-4, trả lời HNMO, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết, ngay khi nghe phản ánh của dư luận, Sở VH-TT Hà Nội đã cử đoàn thanh tra đến xem xét. Theo ông Tô Văn Động, Sở VH-TT cấp giấy phép các chương trình biểu diễn tại Festival theo đúng quy định. Trong ngày khai mạc, những tiết mục biểu diễn đã được trình diễn theo đúng nội dung cấp phép. Việc Ban tổ chức để xảy ra tình trạng bày bán gian hàng không đúng với tiêu chí, nội dung cấp phép sẽ do Sở Công Thương xử lý trên tinh thần “sai đến đâu xử lý đến đó”. 

Theo ghi nhận của Thanh tra Sở VH-TT trong buổi làm việc sáng 7-4, nhiều gian hàng gia dụng không phù hợp đã được thu dọn. Ban tổ chức đã thực hiện theo đúng cam kết, yêu cầu các gian hàng bày bán sản phẩm phù hợp, chỉnh trang, thu dọn hàng quán bảo đảm công tác vệ sinh môi trường. Thanh tra Sở VH-TT cho biết, trong những ngày tiếp theo sẽ tiếp tục cử cán bộ theo sát các hoạt động tổ chức tại Festival, yêu cầu Ban tổ chức thực hiện theo đúng cam kết.

Festival văn hóa truyền thống Việt Nam và giao lưu văn hóa quốc tế 2019 kéo dài trong 5 ngày, được tổ chức bởi Câu lạc bộ Bảo tồn và Phát triển văn hóa di sản Việt phối hợp cùng doanh nghiệp. Ban tổ chức cho biết, mục đích tổ chức Festival là ngoài bảo tồn, lưu giữ và phát triển các giá trị truyền thống, lễ hội còn nhằm kết nối văn hóa Việt với bạn bè quốc tế. 

Tuy nhiên, ngay ngày đầu diễn ra sự kiện này, Ban tổ chức đã để xảy ra sự việc bán hàng đáng tiếc. Giá vé của chương trình cũng khiến nhiều người dân phản ánh là quá cao, khi ngày đầu tiên Ban tổ chức thu 100.000 đồng một người. Sau khi nhận được nhiều phản ánh, Ban tổ chức điều chỉnh xuống còn 25.000 - 50.000 đồng mỗi người, miễn phí cho trẻ em và sinh viên.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}