Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Chàng trai xứ Thanh trả lại 20 triệu đồng cho người bị mất

Phụng Thiên- Thiên Ân | Chủ Nhật, 11/02/2018 13:48 GMT +7

(vanhien.vn): Chiều ngày 10-02-2018, khi đang lưu thông trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu hướng Mai Dịch- Cầu Diễn, anh Đ.V.Thắng đã lượm được một túi xách màu đỏ với gần hai chục triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng bên trong. Anh đã nhanh chóng tìm được chủ nhân của chiếc túi...

Lâu nay, mỗi khi ai trong số mỗi người chúng ta bị rơi đồ, thường không có nhiều hy vọng được tìm lại. Vậy nên, chúng ta thường động viên nhau, ví như “của đi thay người”. Bởi lẽ đó, mỗi khi có ai đó trả lại cho người bị đánh rơi chúng ta thường tỏ vẻ ngưỡng mộ. Nhất là đứng trước những số tiền có giá trị lớn, không phải ai trong chúng ta cũng có thể kìm nén được lòng tham.

Gần đến Tết nguyên đán 2018 năm nay, không khí xuân về ngập tràn khắp mọi miền của tổ quốc. Là trái tim của cả nước, thủ đô Hà Nội nườm nượp những dòng người tuôn khắp mọi ngõ ngách. Bình thường chỉ khoảng 2 tiếng buổi sáng và 2 tiếng buổi chiều là giờ cao điểm. Nhưng những ngày cận tết như thế này, từ khoảng 7 giờ sáng cho tới chừng 8 giờ tối, gần như lúc nào cũng là giờ cao điểm.

Chiều ngày 10-02, khi đang lưu thông trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu hướng Mai Dịch- Cầu Diễn, anh Đ.V.Thắng đã lượm được một túi xách màu đỏ. Thời điểm đó, đường khá đông đúc, một chiếc xe Grap chở 1 người phụ nữ (chị N.T.Ánh) vừa dừng lại rồi di chuyển. Trong lúc trả tiền, do sơ ý nên chị đã để lại túi xách phía sau xe Grap. Lái xe Grap không để ý nên phóng đi luôn. Dòng xe chen lấn nhau nên khuất tầm nhìn. Khi đó, chiếc túi rơi xuống, vài người chuyền tay nhau rồi có người bảo vứt vào vệ đường.

Đúng lúc đó, anh Đ.V.Thắng đã xin chiếc túi để đuổi theo người lái xe Grap, nhưng khi hỏi thì anh lái xe Grap cũng thật thà bảo đó không phải là túi của mình.

Mở ra kiểm tra, anh Đ.V.Thắng thấy có một số tiền khá lớn, khoảng 20 triệu, 1 ATM, 1 chứng minh nhân dân, và 1 số giấy tờ quan trọng khác mang tên N.T.Ánh. Bằng sự nhạy bén của mình, sau khi kiểm tra giấy tờ, anh Đ.V.Thắng đã tìm cách liên hệ với tòa nhà nơi chị N.T.Ánh đang ở, đồng thời với tìm hỗ trợ của mạng xã hội. Chỉ chưa đầy 1 tiếng sau, chị N.T.Ánh đã tìm được liên lạc.

Gặp được nhau, cả 2 bên đều rất hạnh phúc. Chị  N.T.Ánh chia sẻ, chị mới đi Ninh Bình về, rồi ở lại khám bệnh ở Hà Nội. Chị vốn là một dược sỹ, khi bị mất đồ, chị cũng không hy vọng gì, chỉ mong tìm lại được giấy tờ. Thật bất ngờ khi nhận lại đồ.

Anh Đ.V.Thắng cũng bộc bạch, trong tâm anh chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ giữ lại số tiền mà mình nhặt được. Cứ đặt hoàn cảnh của mình vào người bị rơi đồ, chắc lo lắng tới mất ngủ.

Mong sao những tấm gương tốt như vậy sẽ được nhân rộng ra, để mỗi chúng ta cảm nghiệm được niềm hạnh phúc và có niềm tin vào cuộc sống hơn nữa.

_______________________________________________________________________________

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}