Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Chào đón không gian nghệ thuật Art In The Forest 2017 tại Flamingo Đại Lải

Vân Nguyệt | Thứ Bảy, 30/09/2017 18:49 GMT +7

Sáng 30/9/2017, tại Khu resort Flamingo Đại Lải (Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đã khai mạc chương trình lưu trú nghệ sĩ Art In The Forest (AIF) 2017 mùa thứ 3. Chương trình năm nay có thêm nhiều sắc màu thú vị từ các nghệ sĩ tên tuổi đến từ các nền mỹ thuật lớn như Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Sau chương trình lưu trú nghệ sĩ AIF 2017, sẽ  làTuần lễ nghệ thuật AIF 2017 và rất nhiều các hoạt động văn hóa Đông – Tây thú vị khác sẽ diễn ra từ 28/10 – 6/11 tại Flamingo Đại Lải.

flamingo

Đây là mùa thứ 3 liên tiếp diễn ra tại Flamingo Đại Lải Resort 

Sự kiện văn hóa, mỹ thuật tầm cỡ quốc gia

Không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art In The Forest được tổ chức lần đầu năm 2015 và ngay lập tức gây tiếng vang lớn. Qua 2 lần tổ chức thành công vào các năm 2015 và 2016, Art In The Forest đã trở thành một sự kiện văn hóa – mỹ thuật tầm cỡ quốc gia khi được Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du lịch bình chọn Art In The Forest là Top 5 sự kiện mỹ thuật tiêu biểu toàn quốc 2016.

25 tác phẩm, cụm tác phẩm điêu khắc độc đáo cùng các triển lãm hội hoạ ấn được trưng bày trong không gian cảnh quan rộng lớn hơn 123ha của Flamingo Đại Lải Resort qua hai mùa tổ chức, Art In The Forest đã giúp khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam xác lập thành công kỷ lục “Khu resort có không gian nghệ thuật bên hồ lớn nhất Việt Nam” do Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chứng nhận vào tháng 6/2017.

Những mốc son ấn tượng nêu trên là minh chứng cho tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng của Flamingo Group nhằm hiện thực hóa mục tiêu cống hiến những giá trị sống, giá trị nghệ thuật quý giá cho cộng đồng và trở thành nơi lưu giữ và phát triển những tác phẩm nghệ thuật của những nghệ sĩ đương đại Việt Nam và khu vực Châu Á.

Những sắc màu mới của AIF 2017

Với uy tín và sức lan tỏa mạnh mẽ tạo dựng được từ 2 lần tổ chức trước, Art In The Forest 2017 tiếp tục quy tụ được nhiều nhà điêu khắc đương đại tiêu biểu của Việt Nam tham gia lưu trú sáng tác như NĐK Bùi Hải Sơn, Nguyễn Nguyên Hà, Vũ Bình Minh. Bên cạnh đó, Art In The Forest năm nay hứa hẹn những tác phẩm đặc biệt được thực hiện bởi những nhà điêu khắc quốc tế: Lee Jae Hyo (Hàn Quốc), NĐK Carlos Albert Andrés (Tây Ban Nha), Yeo Chee Kiong (Singapore) và NĐK. Mukai Katsumi (Nhật Bản). Ngoài NĐK Mukai đã tham gia cùng AIF, ba nhà điêu khắc trên đều là những nghệ sĩ lần đầu tiên nhận lời tham gia một chương trình lưu trú tại Việt Nam.  Art In The Forest 2017 hứa hẹn chứng kiến sự thăng hoa những tác phẩm điêu khắc qua bàn tay nghệ sĩ trên chất liệu gỗ và kim loại để diễn tả tinh tế những góc nhìn của người nghệ sĩ về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên.

Song hành cùng điêu khắc là điểm sáng đặc biệt năm nay, lần đầu tiên AIF tổ chức chương trình lưu trú Hội hoạ với sự tham gia của 10 hoạ sĩ trong nước. Những người tên tuổi cùng tác phẩm của họ đã có một vị trí nhất định trong dòng chảy mỹ thuật Việt Nam và khu vực Châu Á. Công chúng sẽ được thưởng thức những tác phẩm hội hoạ của HS. Mạc Hoàng Thượng, HS.Hoàng Dương Cầm, HS. Nguyễn Sơn, HS. Hà Mạnh Thắng, HS. Nguyễn Xuân Long  hay những tác phẩm hội hoạ khó được thấy của Tuấn Mami - một trong những nghệ sĩ sắp đặt trình diễn hàng đầu của Việt Nam. Bên cạnh đó sự xuất hiện của khách mời danh dự: HS. Nguyễn Quân và HS. Nguyễn Xuân Tiệp cũng làm khó phán đoán nhiều người yêu nghệ thuật trong cuộc chơi Art In The Forest 2017. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những “đứa con tinh thần” được ấp ủ trong quần thể Studio AIF nằm giữa rừng thông xào xạc của Đại Lải, một studio mà chính nó cũng là tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi bút phát liêu trai của hoạ sĩ Phạm Tuấn Tú  và hoạ sĩ cực thực Trịnh Minh Tiến.

 

Từ ngày 28/10 – 6/11 tại Flamingo Đại Lải Resort sẽ diễn ra Tuần lễ nghệ thuật AIF 2017 với tour tham quan các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc dành cho đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật đến thưởng lãm. Ngoài ra, rất nhiều các hoạt động văn hóa Đông – Tây như các lớp học vẽ tranh, trang trí mặt nạ Haloween và trình diễn nghệ thuật diễn ra bên lề sự kiện cũng sẽ đem đến những sắc màu thú vị cho du khách khi đến với Flamingo.  

Nhân dịp Art In The Forest 2017 sắp diễn ra, chúng ta hãy cùng nhìn lại những con số ấn tượng ghi dấu Art In The Forest 2016 thành công vượt bậc:

6.000 lượt khách tham dự trong ngày khai mạc; hàng trăm nghìn lượt khách tham quan trong suốt tuần lễ
500.000 lượt người tiếp cận sự kiện qua Facebook và Website trong sự kiện; hàng triệu lượt người tiếp cận qua các kênh truyền thông đại chúng
500 bức ảnh miễn phí được in tặng cho khách hàng; hàng nghìn bức ảnh được triển lãm và tiếp cận công chúng
Hơn 60 cơ quan báo chí, truyền hình đưa tin về sự kiện; hàng trăm bản tin, phóng sự thực hiện về Art In The Forest
Hơn 300.000.000 VNĐ đã được quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung sau sự kiện.  

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}