Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chung tay vì người nghèo

PV | Chủ Nhật, 25/11/2018 14:36 GMT +7

vanhien.vn - Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, và cũng nằm trong kế hoạch hoạt động nhân đạo năm 2018 của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, từ tháng 1/2018 đến nay, Chi hội đã tổ chức các chương trình làm từ thiện đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Tính đến nay, 476 ngôi Nhà Chữ thập đỏ, với số tiền 13.571.750.000 đồng, đã được trao cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên khắp các vùng miền trên cả nước như các tỉnh: Hà Nam, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Quảng Trị; TP Cần Thơ; các huyện: Thạch Thất, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Thường Tín (Hà Nội);… Hiện Chi hội đang khảo sát để tổ chức triển khai xây dựng hơn 300 ngôi nhà cho các hộ nghèo, chính sách tại các tỉnh: Gia Lai, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Định; huyện Ba Vì, TP Hà Nội, với kinh phí hỗ trợ hơn 10 tỉ đồng.

Bên cạnh tổ chức chương trình hỗ trợ xây Nhà Chữ thập đỏ, Chi hội còn tặng 100 con bò sinh sản cho các hộ nghèo ở các tỉnh Quảng Ninh và Hà Nam; tặng 395 xe đạp "Chắp cánh ước mơ" cho các em học sinh nghèo vượt khó. Hàng tháng Chi hội thường xuyên làm từ thiện tại Bệnh viện E, Bệnh viện K cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ mổ tim 12 ca cho bệnh nhân nhi và người lớn tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E và Bệnh viện Nhi Trung ương. Tổng số tiền hỗ trợ các chương trình này từ đầu năm đến nay với số tiền trên 1,9 tỉ đồng.

Những kết quả các chương trình từ thiện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã thể hiện tính nhân văn cao cả, lòng nhân ái tình người rộng mở giúp cho những người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn thêm nghị lực để thoát cảnh đói nghèo hướng tới tương lai tươi sáng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}