Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 14:47

Vật thể:

 

Chiêm ngưỡng cây đũa Bác Hồ chỉ huy dàn nhạc giao hưởng bắt nhịp bài ca Kết đoàn

Hồng Hà | Thứ Năm, 16/05/2019 20:08 GMT +7

Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trưng bày chuyên đề "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người" sẽ giới thiệu đến công chúng nhiều hiện vật đặc biệt, gắn với cuộc sống của Người.

Chiếc áo của Bác Hồ quyên góp cho Tuần lễ mùa đông binh sĩ của Bộ Quốc phòng và Bộ Tuyên truyền ở Hà Nội năm 1946

Trưng bày chuyên đề "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người" sẽ diễn ra tại phòng trưng bày chuyên đề, Bảo tàng Lịch sử quốc gia, số 25 Tông Đản, Hoàn Kiến, Hà Nội từ ngày 17/5/2019 đến hết tháng 8/2019. Trưng bày gồm hai phần: Hồ Chí Minh- trọn đời vì nước vì dân; Hồ Chí Minh trong trái tim nhân loại.

Cờ bình dân học vụ- tặng phẩm của đồng bào Nam Bộ tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1954

Thông qua những tài liệu, hình ảnh, hiện vật, trưng bày khắc họa một cách sống động, chân thực cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một cuộc đời đã đi vào huyền thoại và gắn liền với cuộc sống chiến đấu và thắng lợi vẻ vang của nhân dân Việt Nam vì hòa bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội. Tấm gương sáng về cuộc sống giản dị, chí công vô tư của một người cộng sản - biểu tượng cho mọi thế hệ người Việt Nam, hôm nay và mai sau.

Đũa nhạc trưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh dùng chỉ huy dàn nhạc giao hưởng bắt nhịp bản Kết đoàn trong chương trình dạ hội ở Vườn Bách Thảo, Hà Nội

Áo gối- chị em tù chính trị bị giam tại Nhà lao Chí Hòa, Sài Gòn thêu tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tháng 7.1954

Đỉnh hạc, Việt kiều Campuchia tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bộ pha cafe do Chủ tịch Vorosilov, Liên Xô tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cồng bằng đồng, nhân dân Indonesia tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1960

Ấm Xamova, Chính phủ Liên Xô tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1957

Lọ cắm hoa, dân tộc thiểu số Trung Quốc tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1958

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2019); 50 năm thực hiện di chúc của Người; tiếp tục thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Dưới đây, mời độc giả cùng chiêm ngưỡng những hiện vật đặc biệt, gắn với cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và cuộc sống, chiến đấu, thắng lợi của dân tộc Việt Nam.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}