Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" 2019: Tử tế với đại dương

Xuân Hoan | Thứ Tư, 05/06/2019 11:25 GMT +7

=================================================================================

 

Chiều 4-6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019 với chủ đề "Tử tế với đại dương".

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Kim Quy, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Đỗ Thị Kim Hoa cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Lần thứ tư được triển khai trên phạm vi cả nước, chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019 diễn ra từ nay đến ngày 31-8-2019. 

“Hãy làm sạch biển” được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019. Chiến dịch được triển khai từ ngày 2-6 đến 31-8, tập trung nâng cao nhận thức và hành động cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người.

Với chủ đề "Tử tế với đại dương", chiến dịch tập trung nâng cao nhận thức và hành động của người dân, khách du lịch cũng như toàn cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi xã hội chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, động viên ngư dân vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Lễ ra quân cấp trung ương của chiến dịch sẽ diễn ra tại cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vào ngày 8-6 tới, với nhiều hoạt động thiết thực. Cùng ngày, tại 28 tỉnh, thành phố có đường bờ biển trên cả nước, sẽ đồng loạt phát động hưởng ứng chiến dịch.

Bên cạnh đó, chiến dịch đặt ra một số chỉ tiêu như: Xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển; Phấn đấu 100.000 người tham gia các hoạt động trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển”; Huy động 50 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tổ chức ít nhất một hoạt động hãy làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành ven biển.  

Lễ ra quân cấp trung ương chiến dịch “Hãy làm sạch biển” sẽ được tổ chức tại cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 8-6 với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Đồng thời tại 28 tỉnh, thành có đường bờ biển cũng đồng loạt cùng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải.

Trong phạm vi tổ chức chiến dịch, các cấp bộ Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu của chiến dịch phù hợp với điều kiện, nguồn lực kinh tế - xã hội tại mỗi địa phương.

 

=====================================================================

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}