Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Sáu, 14/08/2020 18:16

Giao thông:

 

Chính thức thông xe toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Chủ Nhật, 02/09/2018 13:23 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng ngày Quốc khánh 2/9, Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã tổ chức lễ thông xe Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi. Tham dự và phát biểu tại buổi lễ có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; Lãnh đạo các tỉnh, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi; đại diện các nhà thầu thi công.

Phó TTg Chính phủ TRịnh Đình Dũng cùng các Bộ, ban, ngành, lãnh đạo các tỉnh, TP có dự án cắt băng chính thức thông xe Dự án xây dựng đường Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 

Dự án xây dựng đường Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được khởi công vào ngày 19/5/2013, dài hơn 139 km, đi qua 3 địa phương là TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 34.500 tỷ đồng từ vốn vay của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng Thế giới (WB) và vốn đối ứng trong nước. Dự án gồm 13 gói thầu, điểm đầu là nút giao Túy Loan, thành phố Đà Nẵng, điểm cuối là nút giao Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ thông xe, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của các Bộ Giao thông, Xây dựng và các bộ, ngành liên quan, chủ đầu tư, nhà thầu, nhà tư vấn giám sát, thiết kế trong quá trình chỉ đạo, phối hợp thực hiện dự án; Biểu dương sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và địa phương khu vực dự án; Đánh giá cao sự vào cuộc của người dân địa phương trong giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất xây dựng đường cao tốc cũng như thực hiện tái định cư để đảm bảo cuộc sống ổn định. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã biểu dương sự phấn đấu không biết mệt mỏi của hàng nghìn chuyên gia, kỹ sư, công nhân lao động ngày đêm làm việc trên công trình.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Việc hoàn thành tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khẳng định quyết tâm của Thủ tướng Chính phủ trong việc đẩy mạnh lộ trình để nối thông tuyến cao tốc Bắc- Nam. Đây là một tuyến đường huyết mạch chiến lược, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của đất nước chúng ta trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Nhắc nhở Chủ đầu tư, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Tổng Công ty Đường cao tốc Việt Nam thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng và Nhà nước trong việc tổ chức quản lý, khai thác, bảo trì công trình; Đồng thời yêu cầu các địa phương trong vùng dự án tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quy hoạch ngành, lĩnh vực trên cơ sở tái cấu trúc kinh tế, gắn với hệ thống hạ tầng giao thông mới được đầu tư xây dựng, khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải gây thất thoát, lãng phí nguồn vốn nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu phát biểu tại buổi lễ

Đại diện các địa phương có tuyến cao tốc đi qua, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu bày tỏ niềm vui của chính quyền và nhân dân địa phương 3 tỉnh thành Đà Nẵng - Quảng Nam - Quảng Ngãi và sự biết ơn đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và các Bộ ngành Trung ương đã quan tâm đầu tư, chỉ đạo, đôn đốc triển khai thực hiện hoàn thành tuyến đường này…

Xe cấp cứu đưa bệnh nhân từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng qua trạm thu phí Quảng Ngãi trong ngày khánh thành

Được biết, hiện tại trên tuyến cao tốc này vẫn còn 2 nút giao Chu Lai và Dung Quất chưa hoàn thiện. Chủ đầu tư sẽ tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới.

Trạm thu phí Quảng Ngãi Km 130 trong ngày lễ thông xe

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}