Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Chơi với tiếng Anh, giảm áp lực học tập

Cát Cát | Thứ Hai, 12/10/2020 22:26 GMT +7

Nhằm hỗ trợ giảm tải áp lực học tập và nắm bắt từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng hơn ngay từ khi mới bắt đầu, bộ sách SUPER PEEKABOO Bộ sách tiếng anh thông minh của tác giả Phạm Thị Thu Hương do Công ty TNHH đầu tư và phát triển giáo dục tiếng Anh Peekaboo kết với NXB Thanh Niên ấn hành đã được ra mắt bạn đọc.

Bộ sách Super Peekaboo gồm 6 cuốn (4 cuốn từ vựng và 2 cuốn mẫu câu)

Theo tác giả Phạm Thị Thu Hương, từ “Peekaboo” là tên một trò chơi trốn tìm ở các nước phương Tây. Đúng như ý nghĩa của nó, bộ sách tương tác với người học dựa trên việc dán dính các sticker nhỏ với các hình ảnh trong từng trang sách. Khi các bé tiếp xúc với bộ sách “Super Peekaboo”, giống như các bé đang chơi trốn tìm và không còn cảm giác áp lực hay chán nản khi học tiếng Anh.

Điều đặc biệt đến từ Super Peekaboo

Super Peekaboo là bộ sách tương tác gồm có 6 cuốn (4 cuốn từ vựng và 2 cuốn mẫu câu) được chia làm 2 bộ với gần 600 từ vựng và 40 mẫu câu cơ bản.

Bên cạnh việc tương tác bằng cách dính – dán các sticker vào các hình tương ứng thì các bạn nhỏ được cung cấp một tài khoản trên trang website của Peekaboo nhằm hỗ trợ các bạn nhỏ có thể nghe tiếng Anh một cách chính xác. Mỗi một cuốn sách sẽ có một video hướng dẫn tỉ mỉ, cụ thể cách phát âm từng từ vựng/ câu ở mỗi trang sẽ hộ trợ việc học tiếng Anh của các bạn nhỏ trở lên dễ dàng hơn. Và đây cũng là điểm khác biệt nhất của Super Peekaboo.

Với những chủ đề đa dạng, hình ảnh ngộ nghĩnh và gần gũi sẽ giúp các bạn nhỏ dễ dàng ứng dụng ngay trong cuộc sống mà không cảm thấy áp lực.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể mở rộng, chơi nhiều trò chơi khác nhau thông qua những sticker này.

Bộ sách tương tác đặc biệt phù hợp với các bạn nhỏ từ 3-12 tuổi – lứa tuổi mà các chuyên gia nhận xét là “thời điểm vàng” để tiếp nhận ngoại ngữ.

Cảm hứng khởi nguồn của bộ sách xuất phát từ một trò chơi

Bộ sách được lấy ý tưởng từ trò chơi trốn tìm sẽ tạo cảm hứng cho các bạn nhỏ nắm bắt tiếng Anh từ vựng một cách dễ dàng hơn. Theo đó, việc các bé học tiếng Anh sẽ được thay thế bằng cảm giác như đang chơi trò trốn tìm các sticker.

Tác giả Phạm Thị Thu Hương giao lưu với độc giả tại đường sách 19/8

Chia sẻ về bộ sách, tác giả Phạm Thu Hương cho biết, việc trăn trở về một phương pháp học tiếng Anh cho các bé đã đeo bám cô suốt 5 năm, khi cô còn đang học tập tại Anh. Tuy nhiên, đến khi có cô con gái đầu lòng và muốn có một trò chơi cho cô con gái nhỏ cũng như bỏ qua áp lực học tập, đã thôi thúc cô hoàn thiện và cho ra đời bộ sách.

Tác giả Phạm Thị Thu Hương sinh năm 1991. Cô từng tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Tài chính (Financial Management) tại trường Đại học Greenwich (University of Greenwich), Vương Quốc Anh.

Các chuyên gia ngoại ngữ khuyến cáo: Với thực tế là trẻ em có thể học được rất nhiều khi chơi; phụ huynh và học sinh cần rất xem trọng các cơ hội để tạo không gian cho trẻ “chơi mà học – học mà chơi”. Trong khi chơi, trẻ có thể thử những vai trò mới, ngôn ngữ mới và thông thường, những gì trẻ thể hiện thường vượt ra khỏi khuôn khổ khả năng của chúng trong các lớp học. Đồng thời, trong khi chơi, trẻ có thể có những phát hiện về ngôn ngữ - những phát hiện “tự thân” này sẽ được lưu giữ tốt hơn trong trí nhớ của trẻ so với những gì chỉ đơn thuần được “truyền đạt” bởi giáo viên. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}