Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xem xét đơn thư của vợ nghệ sỹ Xuân Bắc

Nguyễn Văn Cảnh | Thứ Ba, 21/11/2017 15:46 GMT +7

Ngày 20/11, ông Nguyễn Quý Tiên, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã gửi công văn đến Giám đốc Sở Nội vụ yêu cầu kiểm tra thông tin báo nêu về Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Công văn nêu rõ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Giám đốc Sở Nội vụ kiểm tra, xem xét đơn thư do bà Nguyễn Hồng Nhung đăng tải; kết luận và công bố công khai đến các tập thể, cá nhân có liên quan; báo cáo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố trước ngày 30/11/2017, đồng thời thông tin báo chí theo quy định. 

Theo đó, ngày 20/11/2017, trên một trang báo điện tử có bài viết về việc bà Nguyễn Hồng Nhung, giảng viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đăng tải một bức thư lên trang facebook cá nhân phản ánh một số biểu hiện tiêu cực tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - nơi bà Nhung công tác. 

Trên trang điện tử này cũng đăng tải lá đơn "kêu cứu" của bà Nguyễn Hồng Nhung gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trong đó bà Nhung viết: “Tôi là giảng viên khoa Sân khấu Điện ảnh và Múa, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, đã 14 năm, chưa bao giờ tôi cảm thấy lạc lõng và bế tắc như thời gian này. Khi danh dự của tôi bị xúc phạm đến mức không thể kiểm soát bản thân dẫn tới buổi livestream đấu tranh cho danh dự của tôi và quyền lợi của chuyên ngành. Trước đó, tôi đã có giấy đề nghị làm rõ nguyên nhân tại sao gạt tôi ra khỏi ban chấm thi theo đúng quy trình giải quyết thắc mắc, nhưng kết luận đều chung chung và không thỏa đáng.”

Trong thư gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Hồng Nhung gửi lời xin lỗi tới người đứng đầu thành phố Hà Nội vì đã vô tình để trong dư luận, đặc biệt là trong mối quan hệ giữa văn nghệ sĩ Thủ đô có những ồn ào không có văn hóa. Điều này đã ảnh hưởng đến uy tín của Thủ đô trên nhiều phương diện, nhất là mặt văn hóa...

Bà Nhung đồng thời bày tỏ: "Trong nghề giáo, việc dạy và thẩm định thể hiện vai trò, vị trí của giảng viên. Vậy mà việc này tôi bị tước đoạt không một lời giải thích. Tôi cho rằng đây là sự coi thường, xúc phạm danh dự của tôi...".

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}