Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Bắc Kạn

Toán Nguyễn | Thứ Tư, 21/02/2018 15:36 GMT +7

 

(Vanhien.vn) Sáng ngày 21/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã phát động toàn dân trồng cây, trồng rừng trong buổi lễ phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu tuất 2018 tại xã Quân Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Đây là chương trình do Bộ NN& PTNT tổ chức.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai mạc “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân mậu tuất 2018.

Phát biểu bắt đầu buổi lễ, Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và PTNT Hà Công Tuấn đã thông báo kết quả công tác trồng rừng và bảo vệ rừng năm 2017. Cả nước đã trồng được hơn 193.000 ha rừng tập trung. Nâng độ che phủ rừng cao hơn năm 2016 là 0,6% và đạt tỷ lệ là 41%. Vấn đề kinh rừng cũng đem lại thu nhập cao cho người dân. Đồng thời tăng trưởng mạnh về lĩnh vực sản xuất công nghệ cao các sản phẩm lâm sản, xuất khẩu đi nhiều nước trên Thế giới. Đồng chí Hà Công Tuân đánh giá rất cao kết quả trồng và phát triển rừng của tỉnh Bắc Kạn. Mong muốn Bắc Kạn tiếp tục phát huy, đẩy mạnh giúp nhân dân phát triển kinh tế rừng và trang trại đem lại lợi nhuận kinh tế cao hơn.

 Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và PTNT Hà Công Tuấn phát biểu tại buổi lễ “Tết trồng cây”.

Trong những năm qua, Bắc Kạn đã đạt được những thành tích rất lớn trong công tác trồng và phát triển rừng. Từ năm 2011, Tỉnh ủy Bắc Kạn do Bí thư Nguyễn Xuân Cường (Nay là Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và PTNT) chỉ đạo định hướng phát triển rừng chính là hướng đi mũi nhọn, làm giàu cho người dân Bắc Kạn. Đặt mục tiêu mỗi năm toàn tỉnh trồng từ 12.000 – đến 13.000ha rừng. Đến hết 2017, Bắc Kạn có tới 93.600 ha rừng trồng, tổng diện tích che phủ rừng lên gần 371.000ha rừng/ tổng 485.996 ha diện tích đất tự nhiên toàn tỉnh. Sau giảm trừ biến động và khai thác, hiện tỷ lệ che phủ rừng ở Bắc Kạn đạt 72,1%, cao nhất cả nước và cao hơn bình quân trung ở Việt Nam là hơn 30%.

Phát biểu phát động tết trồng cây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh việc trồng cây đầu năm mới, mỗi dịp tết đến xuân về đã thể hiện truyền thống tốt đẹp, uống nước, nhớ nguồn của dân tộc ta. Xuất phát từ lời kêu gọi toàn dân trồng cây của Bác Hồ cách đây gần 60 năm về trước (năm 1959). Chủ tịch nước nhận định, ngày nay, khi trái đất có xu hướng nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe dọa cuộc sống của con người; do đó, phát triển kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường và điều đó đã trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia, thì việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa chiến lược to lớn và hết sức quan trọng. Chủ tịch kêu gọi toàn dân cả nước, sau những ngày vui tết, đón xuân Mậu tuất 2018, hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng. Không chỉ góp chỉ là phủ hoang vùng đất trống, đồi trọc, bảo vệ môi trường. Qua đó còn đem lại lợi ích kinh tế, nâng cao đời sống người dân đang sinh sống ở nhưng nơi có rừng.

Cũng trong chuyến làm việc tại Bắc Kạn, Chủ tịch nước đã đến dân hương và viết lưu niệm tại Nhà thờ Bác Hồ ở thôn Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Đây là nơi Bắc Hồ đã đến thăm phân đội thanh niên xung phong 312 làm nhiệm vụ bảo vệ cầu Nà Cù và đoạn đường Nà Cù - Phủ Thông nhằm đảm bảo giao thông trên tuyến QL3 vào năm 1951. Tại đây Chủ tịch Trần Đại Quang cũng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng qua cho Ban quản lý dích và 20 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bắc Kạn.

Sau đây là một số hình ảnh Chủ tịch Trần Đại Quang phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Bắc Kạn:

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vẫy chào người dân Bắc Kạn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn trồng cây.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ ở Khu di tích Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết lưu niệm tại phòng truyền thống tại di tích lịch sử Nà Tu.

Chủ tịch nước trồng cây đa lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Nà Tu.

Hai ảnh trên: Chủ tịch nước tặng quà cho 20 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bắc Kạn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}