Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo nóng khi kiểm tra tiến độ dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống

Mộc Miên | Thứ Sáu, 02/03/2018 10:12 GMT +7

(vanhien.vn): Trong chương trình làm việc với một số huyện trên địa bàn thủ đô, sáng nay  Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đại diện các sở ban ngành đã đến thăm công trình xây dựng Nhà máy nước mặt sông Đuống, dự án trọng điểm của thành phố sẽ được hoàn thành trong năm nay.

Chủ Tịch UBND TP Hà Nội tặng quà cho doanh nghiệp

Đây là chuyến thị sát đầu năm của Lãnh đạo thành phố đối với công trình dân sinh trọng điểm cấp quốc gia đóng trên địa bàn huyện Gia Lâm, HN. Tại buổi gặp gỡ, đại diện Công ty CP Nước mặt Sông Đuống thông tin đến Đoàn về tình hình triển khai dự án trong năm vừa qua và các phương án nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Sau khi kiểm tra tiến độ dự án, lãnh đạo thành phố tin tưởng giai đoạn 1 của Nhà máy sẽ được hoàn thành vào tháng 10/2018 đúng như cam kết của doanh nghiệp, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch chất lượng cao cho nhân dân thủ đô. Lãnh đạo UBND và các Sở ban ngành của thành phố cũng dành thời gian lắng nghe những chia sẻ về khó khăn của các đơn vị tham gia dự án và đã đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án trọng điểm này.

Dự án Nhà máy Nước mặt sông Đuống được khởi công từ tháng 3/2017, với tổng mức đầu tư gần 5000 tỉ đồng, được xây dựng theo công nghệ dây chuyền xử lý nước hiện đại với công suất giai đoạn 1 là 300.000m3/ngày đêm có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước cho khoảng 3 triệu dân thuộc 8 quận huyện trên địa bàn HNvà một số vùng phụ cận. Đây là dự án quan trọng của thủ đô và cũng là dự án cung cấp nước sạch lớn nhất khu vực miền Bắc, bởi công suất của NM có thể tăng lên tới 900.000m3/ngày đêm vào các giai đoạn tiếp theo.

Bà Liên phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã ghi nhận nỗ lực của Công ty CP Nước mặt sông Đuống, Ban Quản lý dự án nhà máy và UBND huyện Gia Lâm đã bảo đảm việc thi công xây dựng nhà máy theo đúng tiến độ đề ra. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung giao Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp với UBND huyện Gia Lâm đưa ra chính sách thuê đất để công ty có thể thuê lại của người dân. UBND huyện Gia Lâm vận động người dân đồng thuận, tạo điều kiện về mặt bằng phục vụ thi công. Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tham gia thẩm định, tạo điều kiện cấp phép các hạng mục thi công liên quan đến đê.

Về phía nhà đầu tư, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu sớm hoàn thiện thiết kế cơ sở để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, phấn đấu xong các hạng mục để có thể chính thức khai thác thương mại vào Ngày Giải phóng Thủ đô10-10-2018.

Tại buổi làm việc, Bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch HĐQT Cty CP nước mặt Sông Đuống, cam kết với Chủ tịch UBND TP, đúng đến tháng 10-2018, giai đoạn 1 của nhà máy với công suất 150.000 mét khối/ ngày đêm sẽ được khánh thành, đưa vào sử dụng.

 Chủ tịch Công ty CP Nước mặt Sông Đuống, bà Đỗ Thị Kim Liên cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố Hà Nội; khẳng định sự hỗ trợ của Chính quyền trong thời gian qua trên các lĩnh vực là nguồn động viên to lớn đối với doanh nghiệp và mong muốn trong năm 2018 sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực hơn nữa từ các ngành chức năng để doanh nghiệp an tâm đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh và hoạt động hiệu quả.

“Dự án Nhà máy nước mặt Sông Đuống góp phần mở ra một hướng mới về đa dạng hóa các thành phần kinh tế trong sản xuất kinh doanh nước sạch, cùng lúc đáp ứng các mục tiêu phát triển hạ tầng, an sinh cho người dân Thủ đô. Việc xây dựng một mạng lưới cung cấp đầy đủ nước sạch ra vùng ngoại ô sẽ có tác động tích cực đối với công tác giãn dân đến sinh sống ở các đô thị vệ tinh vùng ven đô, phần nào giải quyết ùn tắc giao thông nội đô.  Đây cũng chính là một trong những mục tiêu xã hội với tầm nhìn xa, thể hiện được tinh thần “Hà Nội vì dân” của lãnh đạo Thành phố…”, Bà Liên nhấn mạnh.

Ông Chung phát biểu tại buổi làm việc

Trên công trường Nhà máy nước mặt sông Đuống, nhiều kỹ sư, công nhân đang nỗ lực làm việc suốt ngày đêm. Trước yêu cầu về đích của Dự án, họ phải liên tục tăng ca, mặc dù vất vả nhưng tinh thần lao động rất hăng say, gấp rút hoàn thành giai đoạn 1 của dự án vào tháng 10 sau 18 tháng triển khai.

Trong không khí đón mùa xuân mới, trước sự phấn khởi của Lãnh đạo Hà Nội, chúng tôi tin Lễ khánh thành Nhà máy Nước mặt sông Đuống chắc chắn sẽ là một sự kiện đáng ghi nhớ và cũng là tin vui, là niềm mong chờ của Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân thủ đô trước sự ra đời của một công trình có quy mô hiện đại, mang ý nghĩa kinh tế - xã hội to lớn và xứng tầm với vị thế của thủ đô Hà Nội.

Sau khi kiểm tra tiến độ dự án và nghe báo cáo của Cty CP nước mặt sông Đuống, lãnh đạo thành phố tin tưởng giai đoạn 1 của Nhà máy sẽ được hoàn thành vào tháng 10/2018 đúng như cam kết của doanh nghiệp, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch chất lượng cao cho nhân dân thủ đô. Lãnh đạo UBND và các Sở ban ngành của thành phố cũng dành thời gian lắng nghe những chia sẻ về khó khăn của các đơn vị tham gia dự án và đã đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án trọng điểm này.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}