Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Chuẩn bị cho Lễ đón bằng UNESCO ghi danh “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt”

Hoàng Lân | Thứ Sáu, 24/02/2017 09:35 GMT +7

Ngày 23-2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc tại tỉnh Nam Định về việc tổ chức Lễ đón bằng UNESCO ghi danh di sản “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.

Lễ đón bằng UNESCO ghi danh di sản “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” dự kiến diễn ra tại Nam Định.


Theo kế hoạch của Ban tổ chức, lễ đón bằng sẽ diễn ra tại không gian Quần thể di tích lịch sử - văn hóa Phủ Dầy (xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) gắn với cộng đồng địa phương. Theo tinh thần chung, lễ đón bằng được tổ chức tiết kiệm, tránh lãng phí và đặc biệt là cần phát huy vai trò của cộng đồng – chủ thể văn hóa của di sản.

Bộ VH,TT&DL yêu cầu, tỉnh Nam Định sớm có kế hoạch tổ chức cụ thể và hoàn thiện sớm để gửi lại Bộ thẩm định, phê duyệt. Bộ yêu cầu, lễ đón nhận cần được tổ chức nghiêm túc, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng về công tác tổ chức lễ hội. Đồng thời, không được hành chính hóa hay sân khấu hóa mà cần trả về cho cộng đồng – chủ thể của di sản. 

Di sản “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt“ có nhiều đặc trưng khác so với di sản phi vật thể khác đã được vinh danh, vì thế Bộ VH,TT&DL yêu cầu các địa phương phải tiếp tục chuẩn bị những nội dung tuyên truyền về di sản, tránh các hiện tượng biến tướng, mê tín, trục lợi có thể phát sinh...

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}