Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhà đất:

 

Chung cư An Bình City: Người mua nhà tố diện tích căn hộ bị giảm, chủ đầu tư thiếu tôn trọng khách hàng?

Trần Thủy | Thứ Năm, 11/01/2018 20:20 GMT +7

(vanhien.vn): Do nhận thấy việc diện tích căn hộ bị giảm đáng kể so với hợp đồng đã ký, một số khách hàng đã mua nhà tại chung cư An Bình City, thuộc khu đô thị Thành phố giao lưu (đường Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Nam Từ Liêm, Hà Nội) do tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư đã làm đơn gửi các cơ quan báo chí.

Chủ đầu tư thiếu tôn trọng khách hàng?

Đơn gửi các cơ quan báo chí của khách hàng tại chung cư An Bình City

Theo đó, trong đơn gửi các cơ quan báo chí đề ngày 10/1/2018, những khách hàng đã mua nhà tại dự án này nêu rõ: “Ngày 11/12/2017, hàng trăm khách hàng chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị tới chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco về việc giải quyết các kiến nghị của khách hàng liên quan đến nhiều vấn đề còn tồn tại ảnh hưởng lơn đến quyền và lợi ích chính đáng của khách hàng mua căn hộ chung cư thuộc Dự án An Bình City…”

Trong đó, về vấn đề diện tích căn hộ, khách hàng cho biết: “Như đã có ý kiến ở Đơn kiến nghị (lần1), khách hàng chưa đồng ý với các số liệu về diện tích căn hộ điều chỉnh mà chủ đầu tư đưa ra trong thông báo số 23/12/2017/TB-ABTC ngày 29/11/2017 (thông báo 23) khi chưa làm rõ cơ sở pháp lý và cách xác định diện tích sử dụng căn hộ. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại ra thông báo số 25/2017/TB-ABCtity (thông báo số 25) về việc ký phụ lục điều chỉnh diện tích và giá trị căn hộ theo số liệu của chủ đầu tư tại thông báo 23”.

“Chúng tôi, một lần nữa khẳng định, các sai lệch (giảm) về diện tích căn hộ hoàn toàn do lỗi của chủ đầu. Thay đổi diện tích sử dụng căn hộ làm thay đổi nội dung Hợp đồng mua bán (HĐMB) đã ký. Theo điều 18 (giải quyết tranh chấp) của HĐMB, chủ đầu tư phải cùng bàn bạc, giải quyết các tranh chấp với khách hàng thông qua thương lượng. Việc ra các Thông báo 23 và 25 có tính áp đặt như trên cho thấy Chủ đầu tư không những thiếu tôn trọng khách hàng mà còn không thực hiện đúng cam kết theo Hợp đồng đã ký”, khách hàng khẳng định trong đơn.

Khu chung cư An Bình City trên đường Phạm Văn Đồng

Diện tích căn hộ bị giảm so với hợp đồng?

Theo đó, trong thông báo số 23/2017/TB-ABCT (ngày 29/11/2017), Chủ đầu tư là tập đoàn Geleximco có thông báo “về việc diện tích căn hộ theo Hợp đồng mua bán – Dự án An Bình City) tới khách hàng. Thông báo này nêu rõ: “Liên quan đến thông tin diện tích căn hộ Chủ đầu tư đã ký Hợp đồng mua bán với Qúy khách hàng, trong thời gian qua, bộ phận kỹ thuật của Chủ đầu tư rà soát lại hồ sơ thiết kế chi tiết căn hộ và đã phát hiện ra sai số liên quan đến diện tích thông thủy của căn hộ. Cụ thể, trong quá trình thiết kế phương án kiến trúc, đơn vị tư vấn thiết keess đã có sơ xuất trong việc xác định diện tích thông thủy của căn hộ tồn tại một số nội dung chưa phù hợp với quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BXD ngày 20/02/2014 của Bộ Xây dựng”.

Thông báo cho biết thêm: “Hiện nay, Chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế điều chỉnh lại, đồng thời Chủ đầu tư đang liên hệ với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xem xét phê duyệt điều chỉnh thông số diện tích của căn hộ tại Dự án phù hợp theo quy định”.

Tiếp đó, theo khách hàng đã mua nhà ở đây, trong khi chủ đầu tư chưa tiến hành thương lượng, các phương án giải quyết chưa được thống nhất thì ngày 14/12/2017, chủ đầu tư tiếp tục ra thông báo số 25/2017/TB-ABCity  “về việc diện tích căn hộ theo hợp Hợp đồng mua bán – Dự án An Bình City) tới khách hàng. Thông báo khẳng định: “Ngày 29 tháng 11 năm 2017, Tập đoàn Geleximco có thông báo số 23/2017/TB-ABCT về việc thay đổi diện tích căn hộ trong Hợp đồng mua bán căn hộ Dự án An Bình City. Theo đó, diện tích căn hộ hiện nay có thay đổi (giảm) so với diện tích căn hộ đã ký Hợp đồng mua bán với Qúy khách hàng”.

Thông báo khẳng định thêm: “Vì vậy, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của Qúy khách hàng, Tập đoàn Geleximco xin trân trọng thông báo tới Qúy khách hàng về phương án xử lý, cụ thể như sau: Tập đoàn Geleximco sẽ ký Phụ lục điều chỉnh diện tích căn hộ và điều chỉnh giá trị căn hộ trong Hợp đồng mua bán đã ký với quý khách hàng; Thời điểm ký Phụ lục điều chỉnh và đổi trừ các khoản thanh toán: Đợt thanh toán 25% giá trị căn hộ để nhận bàn giao căn hộ”.

Thông báo số 23 và số 25 của CHỦ ĐẦU TƯ gửi khách hàng

Ngoài ra trong đơn gửi cơ quan báo chí, khách hàng cũng nêu “Một số vấn đề tồn tại về thiết kế và thi công liên quan trực tiếp đến an toàn công trình, an toàn của cư dân khi về sinh sống cần được làm rõ”, như: “Cột gạch ngoài logia”,Lan can lô-gia”,” Đục phá kết cấu chịu lực khi thi công hoàn thiện căn hộ”.

Trung thực, minh bạch và tôn trọng khách hàng là những điểm quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp. Mong rằng Tập đoàn Geleximco công bố và giải quyết vấn đề Chung cư An Bình với tinh thần trách nhiệm cao và với văn hóa ứng xử chuẩn mực.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}