Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Chuỗi sự kiện trải nghiệm Tết truyền thống của người Hà Nội tại khu vực phố cổ

Nguyễn Thanh | Thứ Sáu, 25/01/2019 11:10 GMT +7

(Vanhien.vn) Chào mừng Tết Kỷ Hợi 2019, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật với chủ đề “Nét xuân xưa”. 

Theo đó, từ ngày 25-1 đến 24-2, tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc), du khách được chiêm ngưỡng không gian sinh hoạt Tết truyền thống của người Hà Nội cùng các hoạt động chuẩn bị mâm cỗ cúng Giao thừa, đón tân niên với các đặc sản đặc trưng của Hà Nội. 

Tại Ngôi nhà Di sản (87 Mã Mây) trưng bày hình ảnh Tết xưa Hà Nội; giới thiệu thú chơi cây cảnh, thưởng trà. Tại Trung tâm Thông tin di sản phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm) triển lãm tranh dân gian Hàng Trống, Đông Hồ, Kim Hoàng và tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ (50, Đào Duy Từ) sẽ diễn ra triển lãm “Sắc Dó và Gốm Hương Canh”. 

Cùng với đó, Ban Quản lý phố cổ sẽ tổ chức trang trí, chiếu sáng tại không gian Bích họa phố Phùng Hưng và chợ hoa Tết phố Hàng Lược. Tại các không gian này, sẽ có hoạt động, giới thiệu, trình diễn một số nghề thủ công, như: Tranh dân gian Đông Hồ, con giống bột làng Phượng Dực… với sự tham gia của các nghệ nhân, thợ thủ công làng nghề.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}