Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Chương trình “Nghệ thuật đường phố TPHCM” điểm hẹn văn hóa của người dân và du khách

Minh Dung | Thứ Bảy, 16/12/2017 22:20 GMT +7

(vanhien.vn): Từ khi ra mắt công chúng đến nay, chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân TP.

Biểu diễn ca nhạc dân gian tại sân khấu của Chương trình Nghệ thuật đường phố TPHCM

Chương trình Street Show tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ số đầu tiên được khai mạc vào ngày 13-5-2017, diễn ra định kỳ vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần với nhiều chương trình biểu diễn ca múa nhạc phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi họp báo tổng kết, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, “Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố hàng tuần trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ là một sản phẩm du lịch văn hóa mang tính giải trí cao, góp phần nâng cao chất lượng điểm đến của TPHCM. Nét đặc trưng của nghệ thuật đường phố là sự tương tác gần gũi giữa người xem với nghệ sĩ và các tiết mục biểu diễn. Theo đó, Ho Chi Minh City Street Show thể hiện một khía cạnh của sự năng động, hấp dẫn và thân thiện của du lịch thành phố. Bên cạnh đó, thông qua các chủ đề biểu diễn được thay đổi hàng tháng và trưng bày tại không gian diễn, các nét đặc trưng và thông tin về du lịch thành phố sẽ được lồng ghép chuyển tải một cách phong phú”.

Với khoảng 20.000 người dân và du khách quốc tế dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ vào các tối thứ bảy, chủ nhật, chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” đã trở thành điểm hẹn văn hóa quen thuộc của đông đảo người dân thành phố và du khách quốc tế dịp cuối tuần. Qua các chương trình street show, bản sắc Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng ngày càng vươn xa ra thế giới với một hình ảnh trẻ trung, năng động, thân thiện và phồn vinh, góp phần không nhỏ trong việc quảng bá và thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam. Theo thống kê, lượng du khách quốc tế đến thành phố năm 2017 ước đạt 6.389.480 lượt khách, tăng 22,88% so với năm 2016.

Cũng theo Ban tổ chức, chương trình street show vào tối 10-12 cũng là đêm diễn cuối cùng khép lại năm 2017 của chuỗi chương trình Nghệ thuật đường phố TPHCM tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Nguồn: HCM CityWeb

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}