Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Chương trình đấu giá Sinh Vật Cảnh từ thiện "Hướng về Tây Bắc thân thương"

Vương Xuân Nguyên | Chủ Nhật, 12/08/2018 17:21 GMT +7

vanhien.vn - Nhằm chia sẻ với những khó khăn của đồng bào Tây Bắc bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ lịch sử cuối tháng 7 vừa qua, Hòa thượng Thích Nhuận Tâm (Như Không), Chủ tịch Hội Đá cảnh, Đá phong thủy TP. Hồ Chí Minh, phối hợp cùng Miss Sài Gòn và một số cá nhân, đơn vị phát tâm Bồ Đề tổ chức Chương trình đấu giá Sinh Vật Cảnh từ thiện "Hướng về Tây Bắc thân thương" vào chiều ngày 12/8/2018 tại TP. Hồ Chí Minh.

Tu nhien

Chương trình có sự tham gian của MC Thanh Bạch, MC Như Quỳnh, Hoa hậu nhân ái Đỗ Lan, Doanh nhân Mỹ Linh, các ca sĩ: Ngọc Quy, Tuyết Mai, Trọng Bắc, Huy KID, Kim Ngân, Bích Phượng, Bình Chinh, Thiện Phước, Đức Nguyên và ca sĩ đến từ Pháp PAUL WEAVER cùng đông đảo giới nghệ nhân, doanh nhân và những tấm lòng nhân ái đã đồng lòng cùng thầy Thích nhuận Tâm và Chùa Lá, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh nhiều năm qua.

Trước đó, thầy Thích Nhuận Tâm đã phát tâm thư kêu gọi đông đảo tín hữu hướng về đồng bào Tây Bắc vừa phải trải qua trận lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề về vật chất nà tinh thân. Trong thư có đoạn viết: "Trong những ngày vừa qua, các cơn bão, lũ liên tục ập đến đã gây thiệt hại về người và tài sản một cách nặng nề tại các tỉnh miền Bắc. Cơn lũ đi qua đã làm nhiều người chết và mất tích; nhiều ngôi nhà, công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại; nhiều gia súc, tài sản và hàng trăm nghìn hecta hoa màu, cây công nghiệp của người dân bị lũ cuốn trôi... ước tính tổng thiệt hại lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại tỉnh Lai Châu đang hết sức khó khăn. Với mong muốn sẻ chia sự mất mát, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, được sự nhất trí từ Hội Đá Cảnh- Đá Phong Thuỷ Tp.HCM và Trung Tâm Ngoại Ngữ Miễn Phí Chùa Lá -Gò Vấp. Nhóm từ thiện Miss Sài Gòn sẽ tổ chức chương trình ca nhạc từ thiện ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc nhằm hỗ trợ, chia sẻ làm vơi đi những đau thương, mất mát và những khó khăn của người dân tại các địa phương trong tỉnh đang bị thiệt hại".

tuthien2

Một vật phẩm đấu giá từ thiện

Đáp lại tấm lòng kêu gọi chia sẻ với đồng bào vùng Tây Bắc, nhiều nghệ nhân, doanh nhân thuộc Hội Đá cảnh, Đá phong thủy Việt Nam đã phát tâm dâng nhiều vật phẩm Sinh Vật Cảnh để đấu giá từ thiện. Toàn bộ số kính phí từ việc đấu giá những vật phẩm trên sẽ được chuyển đến tận tay đồng bào gặp khó khăn hoạn nạn vùng Tây Bắc bị ảnh hưởng do trận lũ lịch sử vừa qua.

Hòa thượng Thích Nhuận Tâm, trụ trì Chùa Lá, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh những năm qua được biết đến là một địa chỉ từ thiện nhân đạo và nhiều hoạt động thiện nguyện kịp thời chia sẻ với đồng bào khi khó khăn hoạn nạn. Chúng tôi rất cảm phục trước tấm lòng của Hòa thượng Thích Nhuận Tâm...một tấm lòng nhân hậu hết lòng về công tác thiện nguyện, một người bạn của những người yêu Sinh Vật Cảnh...mà phát nguyện tâm lành được đồng hành cùng thầy trong bước đường thiên lý hôm nay. 

thien123
Hòa thượng Thích Nhuận Tâm một tấm lòng luôn đau đáu về công tác thiện nguyện
 
Xin được mượn ý thơ tự bạch của hòa thượng Thích Nhuận Tâm để nói nên ý nghĩa của Chương trình đấu giá Sinh Vật Cảnh từ thiện "Hướng về Tây Bắc thân thương":
 
Tự mừng sinh nhật của riêng ta
Xin gởi thông điệp đến mọi nhà
Sẻ chia thiên hoạ vùng Tây Bắc
Bão lụt tràn về quá xót xa

Tri Ân từ thiện Miss Sài gòn
Phòng Trà We một tấm lòng son
Mc Thanh Bạch cùng ca sỹ
Chính Biển, Hội Đá nghĩa vuông tròn

Mở lòng tha thiết gọi tha nhân
Ủng hộ nhiệt tâm Mạnh Thường Quân
Bừng lên sức sống sau cơn lũ
Hạnh phúc hồi sinh đến muôn phần

Chúc mừng sinh nhật của riêng ta
Tây Bắc an vui ấm ruột rà
Cảm ơn tất cả bao lời chúc
Sinh nhật năm nay thật đậm đà

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}