Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Chương trình giao lưu Văn hóa - Thương mại các nước ASEAN 2018

Tin, ảnh: Gia Thuận | Thứ Năm, 19/04/2018 10:20 GMT +7

(Vanhien.vn) Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), tối 18/4, tại Khu A, Công viên 23/9, quận 1, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc “Chương trình giao lưu Văn hóa - Thương mại các nước ASEAN 2018”.

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật chào mừng sự kiện.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh cho biết: Hơn 50 năm qua, các quốc gia ASEAN đã cùng nhau đi qua một chặng đường dài để biến những quốc gia nằm riêng rẽ trong khu vực Đông Nam châu Á trở thành một cộng đồng gắn kết chặt chẽ, có chung một tầm nhìn và  một bản sắc.

Việc đi lại dễ dàng cùng các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa ngày càng sôi nổi, thường xuyên giữa các nước thành viên của gần 630 triệu dân, nhất là sau khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN được hình thành vào năm 2015, đã làm ASEAN thực sự tiến gần hơn đến một “Ngôi nhà chung”. 

Sự kiện giao lưu văn hóa, thương mại giữa các nước trong khu vực ASEAN là dịp để người dân ASEAN tiếp tục chia sẻ, giới thiệu các giá trị văn hóa, lịch sử của nước mình đến với bạn bè thế giới, góp phần phát huy tinh thần và văn hóa ASEAN cũng như tăng cường sự hiểu biết, gắn kết và chia sẻ giữa người dân nhằm xây dựng một Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN bền vững, tự cường và năng động. 

Ông Lê Thanh Liêm hy vọng, thông qua chương trình, doanh nghiệp ASEAN nói riêng và doanh nghiệp quốc tế nói chung sẽ tích cực tìm hiểu các cơ hội hợp tác kinh doanh, tận dụng tối đa những lợi ích kinh tế mà Cộng đồng ASEAN mang lại để cùng nhau phát triển. Đặc biệt, các doanh nghiệp ASEAN đoàn kết, hỗ trợ, bổ sung tiềm năng cho nhau, cùng nhau sản xuất ra những sản phẩm “made in ASEAN” để chinh phục thị trường toàn cầu. 

Đại diện Đoàn Tổng Lãnh sự các nước ASEAN, bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TP Hồ Chí Minh bày tỏ: Kể từ khi được hình thành năm 1967, ASEAN đã trải qua một hành trình thật đáng tự hào. Bất chấp các khác biệt về diện tích, ngôn ngữ, chủng tộc hay tôn giáo, chúng ta đã cùng tạo dựng thành công một con đường riêng cho 10 quốc gia thành viên, đạt được những cấp độ tăng trưởng và thịnh vượng cao cho nhân dân của các nước khu vực. Với vai trò Chủ tịch ASEAN năm nay, Singapore hy vọng phát huy được nền tẳng sẵn có để tiếp tục củng cố sức mạnh nội khối và phát triển khả năng sáng tạo của ASEAN. 

Khách quốc tế trải nghiệm ẩm thực tại chương trình.

Sự kiện diễn ra trong 5 ngày (18 - 22/4) với quy mô hơn 150 gian hàng, trong đó có 110 gian hàng thương mại và hơn 40 gian hàng ẩm thực. Các sản phẩm được giới thiệu đến khách tham quan thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, du lịch, hàng tiêu dùng, hóa mỹ phẩm, trang sức, thực phẩm… Bên cạnh các gian hàng, khách tham quan còn được hòa mình vào không gian biểu diễn nghệ thuật đặc sắc giữa các nước trong khu vực ASEAN, giao lưu thể thao và võ thuật, khu trò chơi dân gian cũng như được trải nghiệm ẩm thực dân gian đặc trưng của Việt Nam và các nước ASEAN. 

Xuyên suốt những ngày diễn ra chương trình, người dân thành phố và khách du lịch quốc tế được tiếp cận hàng hóa có chất lượng, thưởng thức ẩm thực phong phú đến từ các quốc gia khác nhau. Đây còn là sân chơi để doanh nghiệp các nước ASEAN có cơ hội giao lưu hàng hóa với các nước ngoài ASEAN có kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc... 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}