Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Ba, 19/01/2021 21:37

Nghệ thuật:

 

Chương trình nghệ thuật 'Biển đảo là quê hương' nhân dịp 27/7

Phương Lan | Thứ Năm, 16/07/2020 08:18 GMT +7

Nghệ sỹ Nhân dân Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, đơn vị đang hoàn thiện chương trình nghệ thuật tổng hợp “Đi cùng năm tháng lần thứ 3” với chủ đề “Biển đảo là quê hương”, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020). Chương trình dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24-26/7 tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội.
Ảnh minh hoạ.
Đây là lần thứ 3 Liên đoàn Xiếc Việt Nam dàn dựng một chương trình nghệ thuật có chất lượng cao, có chủ đề hướng về cội nguồn, đền ơn đáp nghĩa. Thông qua ngôn ngữ nghệ thuật, thế hệ trẻ có thể cảm nhận sâu sắc tinh thần không ngại gian khó, hy sinh vì đất nước của các chiến sỹ Quân đội Nhân dân, nhất là các chiến sỹ hải quân trong cuộc kháng chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Chương trình “Biển đảo là quê hương” do Nghệ sỹ Nhân dân Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam chỉ đạo nghệ thuật; Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam viết kịch bản và dàn dựng. 

Trong chương trình, các nghệ sỹ sẽ trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, các màn hát múa về biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Có nhiều hoạt cảnh được lồng ghép theo các bài hát như hoạt cảnh “Nơi đảo xa”, “Những người lính biển”, “Vòng tròn bất tử”; các tiết mục múa hát như “Biển hát chiều nay”, “Vết chân tròn trên cát”,  “Tổ quốc nhìn từ biển”, “Tổ quốc gọi tên mình”, “Tình em biển cả”, “Bâng khâng Trường Sa… Đặc biệt, chương trình còn đan xen nhiều tiết mục xiếc hấp dẫn khán giả.

Cùng tham gia biểu diễn trong chương trình ý nghĩa này có các em thiếu nhi trong Câu lạc bộ Họa Mi, Câu lạc bộ Sen Hồng; các nghệ sỹ đến từ Câu lạc bộ Bộ Tư lệnh Đặc công, Nhà hát Cải Lương Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam...  

Theo Nghệ sỹ Nhân dân Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam: Phần kinh phí thu được từ bán vé và hỗ trợ của các nhà tài trợ sẽ được dùng để động viên tinh thần các chiến sỹ hải quân, cảnh sát biển đang ngày đêm bảo vệ vùng biển đảo của Tổ quốc.

Thông qua chương trình, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng mong muốn kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ, đóng góp và trực tiếp trao tặng các phần quà tới tận tay các cựu chiến binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam…

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}