Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Chương trình nghệ thuật tri ân các anh hùng liệt sĩ

Phạm Xuân Kỳ | Thứ Ba, 19/07/2016 09:32 GMT +7

Chương trình nghệ thuật là bức tranh sinh động của 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước và truyền thống yêu nước của người Việt Nam.

Tối 18/7/2016 tại Trung Tâm Văn Hóa tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ Khai Mạc “Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Mianma, Thái Lan – 2016”.

Đến tham dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch cùng các nghệ sĩ của 21 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và nước bạn, cũng như đông đảo công chúng yêu nhạc tại thành phố Đông Hà Quảng Trị. Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt nam, Lào, Campuchia, Mianma, Thái lan - 2016 là sự tiếp nối truyền thống các liên hoan nghệ thuật đã từng được tổ chức rất thành công tại mảnh đất Quảng Trị anh hùng trước đây như: Liên hoan nghệ thuật đường 9 xanh, Liên hoan nghệ thuật con đường xuyên á, Liên hoan nghệ thuật 3 nước đông dương, Liên hoan nghệ thuật 4 nước Campuchia, Lào, Mianma và Việt Nam.


Liên hoan nghệ thuật có nhiều tiết mục đặc sắc để tri ân những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống để bảo vệ tổ quốc.

Đây cũng là hoạt động thiết thực để tri ân những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống để bảo vệ tự do và thống nhất tổ quốc trên đất Quảng Trị can trường trung dũng. Liên hoan năm 2016 này có sự tham dự của 17 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và 4 đoàn nghệ thuật nước ngoài gồm 960 nghệ sĩ, diễn viên và hơn 221 tiết mục.

NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch trong bài phát biểu khai mạc đã nhấn mạnh: “Đây là hoạt động nhằm quảng bá đất nước con người, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị đã có từ bao đời giữa các nước láng giềng thuộc tiểu vùng sông Me Kong và các nước trong cộng đồng Asean. Là dịp để các nghệ sĩ các nước hoạt động trong lĩnh vực ca, múa, nhạc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, đồng thời tiếp thu những giá trị độc đáo đa dạng của nghệ thuật, để làm giàu thêm bản sắc của mỗi quốc gia. Thông qua liên hoan chúng ta có những định hướng đúng đắn trong công tác quản lý, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt tôn vinh kịp thời tài năng của các nghệ sĩ, góp phần thúc đẩy nền nghệ thuật của các nước ngày càng phát triển”

Sau phần lễ trang trọng và thắm tình đoàn kết, Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long đã mở màn Liên hoan bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc “Xưa và nay” . Câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ âm thanh, hình thể, sân khấu hóa trong sự đan xen, đối chọi của những nhạc cụ truyền thống và hiện đại. Tái hiện lại cuộc sống của người Hà Nội thanh lịch xưa và sự phát triển, hội nhập của cuộc sống đương đại - mà trong đó, mỗi số phận con người được nhấn mạnh như những dấu chấm hỏi để công chúng tìm câu trả lời. Với chủ đề “Hào khí sông Hồng”, đoàn nghệ thuật Quân khu 3 đã tiếp nối Liên hoan bằng phần dự thi mang đậm chất lính của mình. Chương trình mang đến cho khán giả một bức tranh âm thanh sinh động của hào khí 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Sự tiếp nối cha anh của những thế hệ người Việt Nam sẵn sàng lên đường mỗi khi tổ quốc lâm nguy.

Sau đêm khai mạc, các đoàn nghệ thuật sẽ tiếp tục dự thi các buổi sáng và tối cho đến lễ bế mạc diễn ra ngày 25/07/2016 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị.

Nguồn: VOV3

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}