Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Chuyện cái "Nóc" nhà

Dinh Dung | Thứ Hai, 07/09/2020 14:58 GMT +7

 

Chuyện đời đôi khi tưởng là vậy, nhưng nó không phải là như vậy!

Trong mỗi cuộc đời, ai cũng có những sự thay đổi, không nhiều thì ít, nhất là khi họ đã có gia đình... Những người đàn ông khi đã trở thành giàu có, họ có rất nhiều điều kiện trong cuộc sống, nhất là chọn vợ và họ bắt đầu xây những ngôi nhà...

Tình cảm vợ chồng của họ, giống như một sự trao đổi. Họ hay dành cho nhau những lời có cánh. Những người phụ nữ dạng này, thường không bao giờ chấp nhận sự hy sinh, mà chỉ thích hưởng thụ. Đó chính là nền móng của những căn nhà không có "nóc"?

Cũng có rất nhiều chị đã cố gắng an phận thủ thường, vậy mà cũng bị tác động vì người thân, bạn bè. Đó là nguồn cơn sóng gió trong chính ngôi nhà mình đang xây dở dang. Có những lúc tưởng chừng không còn cứu vãn nổi cuộc sống vợ chồng nữa, buộc người đàn ông phải thốt ra: "Đừng bao giờ giữ một người đã muốn đi. Đừng bao giờ yêu thương người đã làm tổn thương mình hết lần này đến lần khác. Một trong những cách để phụ nữ hiếu được hạnh phúc là hãy để cho cô ta trải nghiệm sự tham vọng của họ... Đó là cách tốt nhất..."

Có như vậy, họ mới thấu hiểu và vượt qua được chính mình. Và tình thương yêu dành con cái là động lực cho họ đủ bản lĩnh để sửa lại ngôi nhà.

Một ngôi nhà có "nóc" như của ông cha ta ngày xưa vậy.

Berlin, 5/8/2020

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}