Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Chuyện em tôi số 09 – Bé Phạm Thị Thu Hà, Vĩnh Phúc

CLB Nụ Cười | Thứ Bảy, 06/02/2016 18:15 GMT +7

“Chú chẳng còn sức muốn sống nữa. Chú đã bao nhiêu năm đi bộ đội rồi. Về sinh con thì 2 đứa đều mắc bệnh hiểm nghèo”.

Sự chia sẻ trong nước mắt của chú Phạm Chí Ba (sinh năm 1965) quê ở thôn Phú Cường, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc có con là bé Phạm Thị Thu Hà bị u thận trái khiến cho chúng tôi không khỏi xúc động.

Kết hôn từ năm 1987 nhưng vì hoàn cảnh công tác trong ngành quân đội nên chú Ba chưa thể sinh con ngay được. Mãi đến cuối năm 1990, chú xin phục viên cùng vợ về quê sinh sống. Năm 1991, gia đình chú mới đón chào thành viên nhí đầu tiên.

Trở về với cánh đồng quê hương, những tưởng mọi thứ sẽ suôn sẻ đối với 1 gia đình đông con bao gồm: 5 gái, 1 trai, thì tất cả tai ương bắt đầu giáng xuống. Đứa con trai út sinh năm 2014 phát hiện bệnh tim bẩm sinh từ trong bụng mẹ khi 7 tháng tuổi. Bé bị teo van 3 lá thiểu thất nhĩ trái. Đứa trẻ mới chào đời được 4 tháng tuổi phải trải qua 2 lần phẫu thuật ở viện Tim (Trần Hưng Đạo).

Họa vô đơn chí, ngày 5/10/2015, bé Phạm Thị Thu Hà (sinh năm 2007) bị đi tiểu ra máu. Gia đình chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Lạc siêu âm. Bác sĩ nói có u đang phát triển bên thận trái. Tiếp tục chuyển lên Bênh viện sản nhi tỉnh Vĩnh Phúc kết quả xét nghiệm là u ác thận trái.

Từ Bệnh viện tỉnh chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ vẫn kết luận như vậy. Đến khi chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức, bé Hà được chỉ định phẫu thuật phải cắt bỏ ngay 1 quả thận. Sau khi nằm điều trị ở Bệnh viện Việt Đức 15 ngày, Hà được chuyển sang Bệnh viện K3 Tân Triều vào tháng 11/2015. Hiện nay, bé đã trải qua 3 đợt truyền hóa chất.

Giờ đây, gia đình bé thực sự khó khăn. Cả nhà được chia 4 sào ruộng trong khi bố của Hà (chú Ba) lo chăm bé ở Bệnh viện K3. Mẹ thì chăm em trai út Hà ở viện Tim (Trần Hưng Đạo). Huống hồ, nhà lại còn đông con nên việc chữa trị cho cả 2 bé gần như thực sự quá sức. Sau những chia sẻ trong nước mắt của chú Phan Chí Ba, dường như chúng tôi thấy có một sự bất lực trước hoàn cảnh đầy đen tối đang bủa vây lấy gia đình bé.

Cánh cửa hi vọng sẽ không bao giờ đóng lại nếu niềm tin và yêu thương vẫn còn. Và chúng tôi tin điều kì diệu sẽ đến với Thu Hà và gia đình của em. 

Đợi chờ…

Hi vọng! 
-----
"Chuyện em tôi" là dự án do CLB Nụ Cười thực hiện với mong muốn chia sẻ câu chuyện của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tới cộng đồng. Và kết nối những vòng tay nhân ái tới gần hơn, chia sẻ yêu thương nhiều hơn với những khuôn mặt thơ ngây, trái tim non nớt đó!

Mọi thông tin về bé Phạm Thi Thu Hà liên hệ: Ms. Như - 01687 225 597
_________________________
Thông tin tài khoản ủng hộ: 
Tên tài khoản: NGUYỄN NGỌC TÂN
Số tài khoản: 001.100.419.2399 – Chi nhánh Sở giao dịch ngân hàng Vietcombank.
Nội dung: Ủng hộ Phạm Thị Thu Hà – Vĩnh Phúc 
CLB Nụ Cười xin chân thành cảm ơn!

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}