Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Cô giáo trẻ đam mê nghề dạy múa tại “Câu lạc bộ Nghệ thuật Ngôi sao nhỏ”

Nhất Bắc | Thứ Tư, 18/07/2018 23:03 GMT +7

Vanhien.vn – Tuổi còn trẻ, nhưng đam mê dạy múa đã thôi thúc Phạm Bích Ngọc (sinh năm 1994, Hà Nội) quyết tâm đi học múa, để rồi khi ra trường, Bích Ngọc đã mở “Câu lạc bộ Nghệ thuật Ngôi sao nhỏ”, dìu dắt, nuôi nấng nhiều ước mơ cho các con học sinh nhỏ.

Cô giáo trẻ Bích Ngọc cùng các học sinh "Câu lạc bộ Nghệ thuật Ngôi sao nhỏ".

Bích Ngọc sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ngay từ nhỏ, khi mới 4 tuổi, Ngọc đã cho thấy mình có đam mê về múa. Ngọc khi đó được gia đình cho đi học ở các câu lạc bộ múa, cũng như thường xuyên có các buổi biểu diễn.

Đam mê múa đã đi theo Ngọc từ nhỏ, không bỏ rơi, và Ngọc cũng không bỏ rơi môn nghệ thuật này. Ngọc đã dành nhiều thời gian cho múa, cũng như sống với múa như miếng ăn, giấc ngủ. Đam mê dần lớn theo tuổi tác; và rồi, sau bao năm học phổ thông, Ngọc quyết định thi vào Khoa Sư phạm âm nhạc – Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Tại đây, Ngọc còn học đàn, học thanh nhạc và nhạc cụ, để bổ trợ cho đam mê múa của mình.

Như vậy, ước mơ từ nhỏ là được theo đuổi nghề múa và dạy múa bắt đầu được thực hiện một cách chính quy và bài bản. Trong những năm học tại ngôi trường danh tiếng này, Ngọc đã trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức về múa.

Bích Ngọc nhận ra rằng, có năng khiếu trời cho là chưa đủ, mà phải cần học hỏi thêm từ bạn bè, thầy cô; đồng thời phải bổ sung thêm kiến thức về nó; có như vậy, niềm đam mê mới thành hiện thực và mới đi đến thành công. Như viên ngọc, để trong bùn thì không ai thấy ánh sáng, nhưng khi đem nó ra ngoài, lau chùi, thì viên ngọc sẽ phát sáng, và ai cũng thấy nó.

Trong thời gian học tập, niềm đam mê được đứng lớp dạy múa cho các cháu nhỏ, cũng như để có kinh nghiệm sau này cho việc mở câu lạc bộ múa, Ngọc đã đi dạy từ năm thứ 2. Việc này càng giúp cô giáo trẻ yêu hơn nghề múa, và biết yêu hơn trẻ nhỏ.

Rồi thời gian học tập đi qua, nhưng vừa mới ra trường, Ngọc chưa đủ điều kiện để mở câu lạc bộ, nên chị lại “bôn ba” một thời gian. Khi cảm thấy có thể thực hiện được ước mơ, Bích Ngọc quyết định mở câu lạc bộ múa.

Cô Bích Ngọc nhí nhảnh cùng học trò. 

“Câu lạc bộ Nghệ thuật Ngôi sao nhỏ” ra đời từ đây. Tính đến này, câu lạc bộ mới chỉ gần 1 tuổi, nhưng người “khai sinh” ra nó đã có thâm niên 6 năm đứng lớp múa. Trong thời gian qua, “Câu lạc bộ Nghệ thuật Ngôi sao nhỏ” đã đào tạo được nhiều em nhỏ theo đam mê múa. Cô giáo Bích Ngọc tâm sự rằng, nghề dạy trẻ nhỏ là nghề vô vàn vất vả, khó khăn. Chỉ có tình yêu thương, cũng như niềm đam mê với nghề, thì mới dạy được.

Hiện “Câu lạc bộ Nghệ thuật Ngôi sao nhỏ” có 2 cơ sở: số 35 Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân; Và chung cư Green Stars, 234 Phạm Văn Đồng. Cả 2 cơ sở đều ở Hà Nội. Tính nhẩm, hiện “Câu lạc bộ Ngôi sao nhỏ” đang đào tạo hơn 100 cháu, với lứa tuổi từ 3-12.

Trong thơi gian 1 năm qua, “Câu lạc bộ Ngôi sao nhỏ” đã giúp nhiều cháu nhỏ tham gia nhiều chương trình, sự kiện lớn: Vang mãi bài ca tháng 10; Nhảy cùng Bi Bi; Ngôi sao Bi Bi; Tuổi trẻ Việt Nam; Chuỗi văn hóa sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không; Các chương trình thiện nguyện; Mang âm nhạc đến bệnh viện; Ruy băng vàng (tham gia trong ngày hội hiến máu); Các chương trình thiện nguyện hướng đến miền Trung…

Qua đó để thấy rằng, niềm đam mê múa từ nhỏ của cô giáo trẻ, cũng như quyết tâm học hành đã giúp Bích Ngọc ít nhiều có được thành quả như ngày hôm nay. Điều đó còn được thể hiện qua việc, các học sinh của “Câu lạc bộ Nghệ thuật Ngôi sao nhỏ” cho chính cô giáo Bích Ngọc đào tạo và dìu dắt đã giành được một số giải thưởng lớn nhỏ về múa, như giải: Giải do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp cùng báo Nhi đồng, tổ chức…

 “Câu lạc bộ Nghệ thuật Ngôi sao nhỏ” tham gia một chương trình sự kiện lớn. 

“Câu lạc bộ Nghệ thuật Ngôi sao nhỏ” có nhiều giáo viên chuyên ngành đến giảng dạy. Họ đều là những cô giáo trẻ, yêu nghề múa, và hơn hết là yêu trẻ nhỏ. Tất cả họ, cùng với Bích Ngọc, đã tạo nên một cảm hứng về múa mang tên “Câu lạc bộ Nghệ thuật Ngôi sao nhỏ”. Và hơn hết, là giúp nhiều cháu nhỏ thực hiện được niềm đam mê múa của mình được tiến xa hơn, như Bích Ngọc từng trải qua.

Clip: Khúc hát mừng sinh nhật, Việt Nam ơi, do CLB Nghệ thuật Ngôi Sao Nhỏ thể hiện.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}