Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Có thể nạo vét hồ Hoàn Kiếm từ cuối tháng 7-2017

Thanh Hải | Thứ Tư, 14/06/2017 21:26 GMT +7

Ngày 12-6, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội đã lấy mẫu nước, khí, trầm tích tại hồ Hoàn Kiếm để phân tích phục vụ công tác nạo vét bùn và làm sạch nước hồ. 


Công việc được thực hiện bởi cơ quan tư vấn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường là Viện Khoa học và Công nghệ môi trường (Đại học Bách khoa Hà Nội). Từ kết quả xét nghiệm, tư vấn sẽ xây dựng báo cáo đánh giá tác động môi trường, trình Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho ý kiến, qua đó công ty sẽ hoàn thiện phương án nạo vét hồ để trình UBND thành phố phê duyệt. Do hồ Hoàn Kiếm là di tích quốc gia đặc biệt nên việc làm sạch nước hồ cũng sẽ lấy ý kiến của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Nếu được chấp nhận, cuối tháng 7 đầu tháng 8-2017 sẽ bắt đầu nạo vét và làm sạch hồ.

Được biết, phương án nạo vét sơ bộ là chia 12ha diện tích mặt hồ làm 10 ô, được nạo vét từng ô. Riêng khu vực Tháp Rùa, cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn sẽ thực hiện nạo vét thủ công để bảo vệ chân kè.

 

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}